Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

Sinh viên và các kỹ năng sống

Giáo dục đại học là một môi trường tuyệt vời để dạy sinh viên biết về tầm quan trọng cũng như việc vận dụng các kỹ năng sống. Đây là lúc tiềm năng và tố chất của sinh viên được thể hiện, và chúng ta có thể đánh giá, phát triển các kỹ năng sống cho các em trước khi bước vào đời. Nhà trường nên đặc biệt quan tâm chú ý nên sinh viên năm nhất để tạo bước đệm và các điều kiện tốt nhất cho các em phát triển những kỹ năng sống trong quãng đời sinh viên.

Chỉ dẫn

* Lập ra một trung tâm trong khuôn viên nhà trường nơi sinh viên có thể tương tác và trao đổi các vấn đề trong cuộc sống. Ví dụ, trường Đại học Minnesota đã thành lập một trung tâm gọi là Freshman Survival Kit nơi dạy các sinh viên năm nhất những kỹ năng cần thiết để tỏa sáng ngay từ những tháng học đầu tiên.

* Tổ chức miễn phí các hội thảo về quản lý tài chính để giúp sinh viên biết cách cân bằng các khoản chi tiêu. Các cuộc hội thảo cấp cao có thể giúp các em hiểu sâu hơn về các vấn đề trong cuộc sống thực tế cũng như tư vấn cho các em về chương trình giáo dục sau đại học khi các em rời ghế nhà trường.

* Tư vấn tín dụng miễn phí cho sinh viên. Bên cạnh việc quản lý tài chính, những kiến thức về tín dụng là rất quan trọng đối với sinh viên. Việc trang bị kiến thức cho các em về các vấn đề trong thực tiễn liên quan đến tín dụng là rất cần thiết ngay cả trước và sau đại học.

* Tổ chức các hội thảo văn bản. Các hội thảo văn bản ở trường giúp sinh viên biết cách viết học thuật một cách chuyên nghiệp. Đây là những kỹ năng rất quan trọng cho nghề nghiệp của các em sau khi ra trường. Nhà trường nên chú trọng dạy các em về các kỹ năng giao tiếp qua email và cách viết các văn bản báo cáo.

* Yêu cầu sinh viên tham gia các khóa học cơ bản. Dù sinh viên đang theo học chuyên ngành nào, các em cũng phải tham gia các khóa học về cách viết và toán học để nâng cao khả năng giao tiếp và phán đoán logic.

* Giao tiếp ngay tại ký túc xá của trường. Sinh viên có thể học được nhiều kỹ năng sống từ đây. Ví dụ như các em có thể được tiếp xúc với nhiều bạn đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Quản lý phải luôn sẵn sàng có mặt để giải quyết các mâu thuẫn và dạy các em về những kỹ năng xây dựng, kết nối cộng đồng.

* Cung cấp các dịch vụ về sức khỏe mọi lúc. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe không phải chỉ cần thiết cho sinh viên khi mắc bệnh, mà còn dạy cho các em cách tự chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Lắp đặt đường dây nóng hoặc bố trí nhân viên cấp cứu thường trực tại bộ phận chăm sóc sức khỏe.

Mỹ Hằng
Theo ehow.com

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán