Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Ý nghĩa của việc phát triển dân số hợp lí của mỗi quốc gia là gì?
Phát triển dân số hợp lí là điều kiện để phát triển bền vững của mỗi Quốc gia, tạo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội với sử dụng hợp lí tài nguyên, môi trường của đất nước.
Tại sao nói ''nhai kĩ no lâu''?
Khi nhai kĩ, thức ăn sẽ được nghiền nát thành các mảnh nhỏ, giúp nhào trộn thức ăn với dịch tiêu hóa và tạo điều kiện cho các enzim tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Tại sao không nên tưới cây vào giữa trưa hè?
Vì buổi trưa nắng làm đất dưới gốc cây nóng lên. Khi tưới nước vào, nhiệt độ từ đất sẽ truyền sang làm nước cũng nóng theo và tỏa nhiệt, làm chết các lông hút của rễ, rễ cây không hút nước được nữa, sẽ héo và chết.
Tuổi dậy thì gặp rất nhiều vấn đề về da như mụn, da dầu, khô da,...Vậy làm thế nào để có được làn da khỏe ở tuổi dậy thì?
Chăm sóc da bên ngoài thôi chưa đủ. Muốn có làn da đẹp, bạn phải chăm sóc từ bên trong, bắt đầu bằng việc có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.
Amidan thường được bác sĩ cắt bỏ khỏi cơ thể bệnh nhân, phải chăng nó không có vai trò gì?
Không đúng. Amidan là một thành phần của hệ bạch huyết.
Mẹ của cừu Dolly là ai?
Cừu Dolly là động vật có vú đầu tiên được nhân bản vô tính trên thế giới. Nó được tạo ra bởi Giáo sư Ian Wilmut, Keith Campbell và các cộng sự tại Viện Roslin ở Edinburgh, Scotland.
Vì sao khi miệng vết thương sâu sắp lành thường cảm thấy ngứa?
Ở các vết thương sâu và rộng, trong quá trình liền miệng, chung quanh miệng vết thương sẽ hình thành những mầm thịt gọi là tổ chức kết đế.
Vì sao dơi kiếm ăn được vào ban đêm?
Dơi kiếm ăn vào ban đêm vì:
Tại sao muốn giữ rau tươi ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
Rau sau khi được thu hoạch một thời gian ngắn, lượng nước bên trong các tế bào sẽ dần bị mất đi do quá trình thoát hơi nước và rau héo lại.
Những lá cây có màu đỏ có quang hợp không? Vì sao?
Những lá cây có màu đỏ vẫn quang hợp được. Vì những cây có màu đỏ vẫn có nhóm sắc tố diệp lục nhưng bị che khuất bởi màu đỏ của nhóm dịch bào là antôxianin và carôtenoit.

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán