Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10

Việc sử dụng 2 màn hình trên cùng một máy tính không phải là việc khó khăn nếu như laptop của bạn có cổng video HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ 2 mà các bạn còn có thể cùng lúc sử dụng nhiều máy tính trên một màn hình nữa. Và ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng 2 màn hình trên win 10 đơn giản, chi tiết nhất.

Qua bài viết này các bạn có thể áp dụng ngay chính trên laptop, máy tính của mình để có thể đồng thời sử dụng hai hay nhiều máy tính. Với những kinh nghiệm nhỏ sau, các bạn có thể mở rộng không gian làm việc, giúp cho công việc được thực hiện hiệu quả hơn.

1. Chế độ dùng 2 màn hình trên một máy tính

Trong suy nghĩ của nhiều người thì một máy tính chỉ có thể sử dụng được một màn hình để làm việc mà thôi. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng đa tác vụ của người dùng ngày càng tăng cao cùng với mức chi phí phần cứng, cụ thể là màn hình máy tính đã ngày càng vừa tầm với kinh tế thì bạn sẽ nhận thấy rằng trong nhiều trường hợp mình cần phải sử dụng nhiều hơn một màn hình. Vì vậy, nhu cầu gắn thêm màn hình là rất cần thiết. Một số trường hợp muốn gắn thêm màn hình như:

- Trường hợp 1: Cần chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình cùng một lúc.

- Trường hợp 2: Muốn mở rộng môi trường làm việc với mức chi phí thấp.2. Các thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình độc lập hoặc nhiều màn hình độc lập

Nếu các bạn muốn sử dụng 2 màn hình độc lập hoặc nhiều màn hình độc lập và giúp chúng có thể hiển thị được thông tin giống nhau được phát ra từ một máy tính trên tất cả các màn hình đã gắn thì các bạn cần phải có card màn hình và chỉ cần một cái là đủ rồi. Ngoài ra, các bạn còn phải có cả bộ chia cổng màn hình VGA splitter để chia một cổng thành hai, giúp nối vào 2 màn hình. Thiết bị này có mức giá khoảng 200.000 đồng/chiếc.Ngoài ra, còn có một số các thiết bị khác tương tự như các hộp chia VGA Splitter 1 ra 2 với mức giá 180.000 đồng, VGA Splitter 1 ra 4 với mức giá 200.000 đồng, VGA Splitter 1 ra 8 với mức giá 250.000 đồng. Ngoài ra, các bạn cũng phải sắm thêm cả bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), hay DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) nếu như card màn hình của bạn phát tín hiệu ra cổng DVI.

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán