Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Tại sao chúng ta phải bảo vệ hòa bình?

Hòa bình là gì? Đó là tình trạng không có chiến tranh hay xung đột vũ trang, là mối quan hệ hiểu biết, tôn trọng, bình đẳng và hợp tác giữa các quốc gia - dân tộc, giữa con người với con người, là khát vọng của toàn nhân loại. Bảo vệ hòa bình là đồng nghĩa với bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta, bảo vệ xã hội được bình yên.
Tất cả mọi người không ai mong muốn sẽ có chiến tranh xảy ra. Việc chiến tranh diễn ra sẽ gây tổn hại về người, mất đoàn kết giữa các nước, phá hoại đất nước, nhà cửa, hao tổn nền kinh tế, phá hỏng nhà cửa, của cải, vật chất.
Ngoài ra, một khi đã có chiến tranh thì những người nông dân phải hy sinh vô tội. Bất kể ai được sinh ra đều có quyền được sống và bảo vệ mạng sống của chính mình. Do vậy, ai cho chiến tranh có quyền cướp đi mạng sống, người thân, của cải vật chất của chúng ta. Bảo vệ hòa bình chính là bảo vệ cuộc sống của không chỉ chúng ta mà còn của con cháu chúng ta đời đời về sau. Giá trị của hòa bình không có gì có thể đánh đổi được, có hòa bình chúng ta mới có thể phát triển mọi mặt, mọi sự phát triển đều được đặt trên nền tảng của hòa bình.
Để bảo vệ hòa bình, không nhất thiết chúng ta phải dùng tới vũ lực hay phải sát thương làm hại lẫn nhau, mà chúng ta hãy bảo vệ một cách “nhẹ nhàng” và “an toàn” đó là dùng thương lượng, đàm phán để giải quyết mọi mâu thuẫn, xung đột khi xảy ra. Công dân của tất cả các nước trên thế giới nói chung và nước Việt Nam nói riêng luôn bày tỏ lòng mong muốn chung sống hòa bình trên tinh thần láng giềng thân thiện, cùng nhau góp sức để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và góp phần thúc đẩy sự tiến bộ về kinh tế, xã hội.

Đặng Thị Bảo Quỳnh
Giáo dục công dân – Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán