Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

TẠI SAO MỘT SỐ NGƯ DÂN DÙNG PHÂN ĐẠM URE ĐỂ BẢO QUẢN HẢI SẢN ĐÁNH BẮT ĐƯỢC TRÊN BIỂN? HẢI SẢN BẢO QUẢN NHƯ VẬY CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHOẺ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG?

* Giải thích: Khi urê hòa tan trong nước thì thu một lượng nhiệt khá lớn, giúp hải sản giữ được lạnh và ức chế vi khuẩn gây thối do vậy hải sản không bị ươn, hỏng, làm cho hải sản tươi lâu.
Urê là chất rất tốt cho cây trồng nhưng không tốt cho con người, vì thế việc ướp hải sản bằng urê rất độc hại. Theo các tài liệu nghiên cứu thì khi ăn phải các loại hải sản có chứa dư lượng phân urê cao thì người ăn có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và tử vong. Nếu ăn hải sản có hàm lượng urê ít nhưng trong một thời gian dài sẽ bị ngộ độc mãn tính, thường xuyên đau đầu không rõ nguyên nhân, giảm trí nhớ và mất ngủ.

Nguyễn Thị Vinh
Giáo viên Hóa học - Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 138

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán