Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Giáo dục tích hợp theo chủ đề

Tổng hợp 5 bộ phim hay nhất để luyện nghe tiếng anh hiệu quả

1. Extra

Link phim : http://www.studyphim.vn/movies/extra

Bộ phim Extra English gồm 30 tập đây là một phim học tiếng Anh được rất nhiều người ưa thích trên thế giới.

Ra đời sau các tập phim Friends trước, Extra dường như ưu việt hơn về mặt học tiếng Anh giao tiếp, nhất là những người mới bắt đầu học.

Học tiếng anh qua phim extra giúp người mới bắt đầu học trau dồi được kỹ năng phát âm cùng một số câu giao tiếp đơn giản được biên soạn kỹ càng trong phim. Bộ phim có tốc độ nói tương đối chậm và rõ ràng , xứng đáng là bộ phim hay nhất để học tiếng anh.

2. Friends

Link phim : http://www.studyphim.vn/movies/friends-season-1

Phim Friends là bộ phim hài tiếng Anh rất nổi tiếng ở Mỹ gồm 10 seasons được dùng trong hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh ở nước Mỹ như là một công cụ trong việc nâng cao về việc luyện nghe, nói, phản xạ trong việc học tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài.

Một điều quan trọng chính là bộ phim đã mang lại cho khán giả các nước khác một cái nhìn cực kì chính xác, chân thật về xã hội Mỹ, về phong cách sống, cách xử sự của người Mỹ.

3. How I met your mother

Link phim: http://www.studyphim.vn/movies/how-i-met-your-mother-season-1

Phim How I Met Your Mother là câu chuyện được nhân vật chính - Ted Mosby kể lại cho 2 đứa con của mình về câu chuyện tình của bố mẹ chúng. Khi anh chàng 27 tuổi, Ted cảm thấy muốn kết hôn sau khi cậu bạn cùng phòng, Marshall đính hôn với cô bạn thân từ thời đại học của anh, Lily sau 9 năm hẹn hò.

Với sự giúp đỡ của 'chuyên gia tán gái' Barney, Ted đã bước vào cuộc tìm kiếm “một nửa” của mình. Bộ phim vô cùng hài hước và là nguồn tài liệu để học tiếng Anh cực kì hiệu quả

4. Mom

Link phim: http://www.studyphim.vn/movies/mom-season-1

Là câu chuyện hài hước kể về quá trình tìm lại cuộc sống của Christy - 1 người mẹ độc thân mới tỉnh dậy sau chuỗi ngày dài nghiện ngập rượu của mình, cô đang phải tìm cách quay trở lại cuộc sống của chính mình để giải quyết những vấn đề rắc rối của hai đứa trẻ đang tuổi mới lớn cũng như gây dựng lại mối quan hệ với những người xung quanh trong thung lũng Napa... Bộ phim với ngôn ngữ thông dụng trong cuộc sống , rất hữu ích để học tiếng Anh.

5. The Big Bang theory

The Big Bang Theory (Vụ Nổ Lớn) kể về những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh của 4 chàng trai tài giỏi nhưng được xếp vào dạng mọt sách (nerd). Họ thường dành thời gian hoàn thiện những dự án cá nhân, chơi điện tử, cùng nhau xem phim khoa học viễn tưởng và đọc truyện tranh. Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn được xem như con số 0 tròn trĩnh.

Cho đến khi nữ diễn viên xinh đẹp Penny chuyển tới sống tại căn hộ đối diện với Leonard cùng Sheldon thì mọi chuyện dần thay đổi. Leonard có thêm quyết tâm mới trong cuộc đời: đó là biến Penny trở thành bạn gái của mình

Các từ vựng về khoa học trong những bộ phim này rất hữu ích để học tiếng Anh cho những bạn muốn trau dồi kiến thức chuyên ngành nhé.

Link phim : http://www.studyphim.vn/movies/the-big-bang-theory-season-1

Mạnh Quỳnh Như
Giáo viên Tiếng Anh - Trường Quốc tế Á Châu

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán