Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Chiến lược thúc đẩy việc học của trẻ

Khuyến khích trẻ giao tiếp cởi mở và chân thành

Khuyến khích trẻ bày tỏ ý kiến về việc học. Tạo ra một bầu không khí cởi mở giúp trẻ cảm thấy thoải mái thể hiện ý kiến và cảm xúc của chúng. Khi trẻ chia sẻ ý kiến, hãy luôn tôn trọng cảm xúc của chúng ngay cả khi bạn không đồng ý với ý kiến mà chúng đang chia sẻ. Khi trẻ cảm thấy ý kiến của chúng không được coi trọng, trẻ sẽ có khuynh hướng buông xuôi.

Tập trung vào sở thích của trẻ

Khi được học những điều mình thích, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn với việc học và sẽ chăm chỉ học tập. Nếu bạn thực sự muốn trẻ học giỏi, hãy khuyến khích chúng khám phá những chủ đề mà chúng yêu thích. Nếu trẻ thích nghiên cứu về khủng long, hãy giúp chúng tìm những cuốn sách hấp dẫn và thú vị xoay quanh những câu chuyện về khủng long. Sau đó, bạn có thể yêu cầu trẻ kể tên những loài khủng long chúng yêu thích và giải thích tại sao.

Giới thiệu và khuyến khích trẻ áp dụng nhiều phương pháp học tập khác nhau

Mỗi đứa trẻ đều có sở thích và phương pháp học tập phù hợp nhất với chúng. Một số trẻ có phương pháp học nhất định, trong khi những đứa trẻ người khác lại có nhiều phương pháp học tập khác nhau. Việc cần thiết là bạn phải giúp trẻ phát hiện ra phương pháp học tập ưa thích và phù hợp nhất với chúng, điều này sẽ giúp chúng cải thiện tốc độ và chất lượng học tập.

Nhiệt tình tham gia vào việc học với trẻ

Nếu trẻ thấy bạn nhiệt tình học hỏi những điều mới mẻ cùng chúng, chúng sẽ trở nên nhiệt tình hơn trong việc học. Dù là bất cứ môn học nào lịch sử, khoa học, đọc, viết hay thậm chí là toán học, hãy giúp trẻ thấy rằng việc học là một hành trình khám phá đầy thú vị. Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và khám phá những điều mới mẻ với trẻ. Khi trẻ cảm nhận được niềm vui và sự phấn khích trong học tập, chúng sẽ cho phép bạn tham gia nhiều hơn vào việc học tập của mình.

Biến việc trở nên học thú vị thông qua các trò chơi

Học tập thông qua những trò chơi không phải là một khái niệm mới. Phương pháp này có rất nhiều thuận lợi. Sử dụng các trò chơi như một công cụ giáo dục không chỉ giúp trẻ phát triển các kỹ năng mà còn thúc đẩy trẻ ham muốn học tập. Khi trẻ tích cực tham gia vào một trò chơi, chúng sẽ được trải nghiệm những niềm vui của việc học một cách có hệ thống. Bất kể là trò chơi "giải trí" (ví dụ: trò chơi điện tử) hay "nghiêm túc" (ví dụ: thiết bị mô hình quân sự) thì chúng đều mang đến lợi ích cho việc thúc đẩy trẻ muốn tham gia vào quá trình học tập và tìm hiểu.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán