Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Chương trình “Bữa ăn Nóng” tại trường sẽ được cung cấp cho tất cả các trường tiểu học Ireland vào cuối năm 2025

Bộ trưởng Heather Humphreys cho biết bà sẽ tìm kiếm nguồn tài trợ bổ sung trong Ngân sách 2025 để đảm bảo tất cả trường tiểu học đều có thể tham gia chương trình.Taoiseach Simon Harris và Bộ trưởng Bộ Bảo trợ Xã hội, Phát triển Nông thôn và Cộng đồng Heather Humphreys gặp gỡ các em học sinh trong buổi công bố tại Trường Tiểu học Quốc gia St. Thomas, Esker, Lucan, nhân dịp triển khai Chương trình “Bữa ăn Nóng” tại trường vào ngày 15/4/2024 - Ảnh: www.irishmirror.ie/

Bộ trưởng Bảo trợ Xã hội Heather Humphreys cho biết chương trình “Bữa ăn Nóng” tại trường sẽ được cung cấp cho tất cả trường tiểu học vào cuối năm 2025.

Điều này đi trước 5 năm so với mốc thời gian ban đầu của Chính phủ và được đưa ra sau khi chương trình này được mở rộng.

Chương trình ban đầu được triển khai tại 30 trường học cách đây 5 năm và hiện phục vụ cho 2.000 trường tiểu học và hơn 150.000 học sinh.

Bộ trưởng Humphreys cho biết bà rất vui khi chương trình này được triển khai đầy đủ vào cuối năm sau vì nó mang lại nhiều lợi ích.

“Chúng tôi đã tiến hành đánh giá chương trình ‘Bữa ăn Nóng’ tại trường và đánh giá cho thấy rõ ràng rằng chương trình này giúp ích hơn cho thành tích học tập của trẻ em. Chương trình giúp cải thiện việc đi học, tốt hơn cho sức khỏe của học sinh và nói chung, đó là một chương trình thực sự tốt,” bà nói trên The Hard Role của Newstalk.Taoiseach Simon Harris và Bộ trưởng Bộ Bảo trợ Xã hội, Phát triển Nông thôn và Cộng đồng Heather Humphreys phát biểu với giới truyền thông trong buổi công bố tại Trường Tiểu học Quốc gia St. Thomas, Esker, Lucan, về việc triển khai Chương trình “Bữa ăn Nóng” tại trường vào ngày 15/4/2024 - Ảnh: www.irishmirror.ie/

“Đó là một bữa ăn bổ dưỡng và một số trẻ em, như chúng ta biết, đến trường mà không có nhiều đồ ăn.

“Tất cả đều ngồi xuống, không ai tách biệt, bọn trẻ tán gẫu và ăn uống trước khi ra ngoài chơi với cái bụng no căng.”

Bộ trưởng cho biết bà sẽ tìm kiếm nguồn tài trợ bổ sung trong Ngân sách 2025 để đảm bảo tất cả các trường tiểu học đều có thể tham gia chương trình.

Bà nói thêm: “Chúng tôi hiện đang mời các trường còn lại nộp đơn đăng ký tham gia chương trình này”.

Trong Ngân sách 2023, chương trình đã nhận được 94,4 triệu euro tài trợ và thêm 42,5 triệu euro đã được phân bổ vào năm ngoái. The Lunch Box, công ty được Chính phủ ký hợp đồng để cung cấp các bữa ăn nóng cho học sinh tiểu học trên cả nước, đã mở rộng quy mô ồ ạt khi chương trình này phát triển.

Vào tháng 10, công ty thông báo rằng họ có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô, nâng lực lượng lao động từ con số 200 lên 900 vào cuối tháng tới.

Với khoản mở rộng trị giá 7,5 triệu euro, công ty cho biết họ sẽ có khả năng cung cấp 100.000 bữa ăn mỗi ngày.

Nói về sự tăng trưởng vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Ray Nangle cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào về thực tế là vào năm 2019, chúng tôi đã đặt ra mục tiêu đảm bảo mọi trẻ em ở Ireland đều được tiếp cận dịch vụ bữa ăn tại trường và chúng tôi thấy điều đó đã thành hiện thực trong vòng chưa đầy 5 năm.”

“Tác động đến dinh dưỡng ở trẻ em sẽ rất lớn vì chúng tôi đảm bảo tối thiểu 65.000 trẻ em mỗi ngày sẽ có những bữa ăn nóng, lành mạnh và ngon miệng được giao đến bàn học của các em. Việc có thể mang lại tổng cộng 900 việc làm cho ngành công nghiệp mới này cũng đã là một thành tựu.”

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán