Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Hoạt động ‘Read Across America’ được tổ chức tại một số Trường Tiểu học ở Santa Maria

Santa Maria, California - Một số Trường Tiểu học ở Santa Maria đã tổ chức sự kiện “Read Across America” (tạm dịch: “Đọc sách trên khắp nước Mỹ”) với các hoạt động đọc sách trong suốt cả ngày thứ Sáu.Ảnh: Dave Alley/KEYT

Được điều phối bởi Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), Read Across America được tổ chức hàng năm vào ngày 02/3.

Với việc ngày 02/3 rơi vào thứ Bảy trong năm nay, nhiều trường học trong Học khu Santa Maria-Bonita đã tổ chức sự kiện này sớm hơn một ngày.

Tại Trường Tiểu học Oakley, khoảng 30 khách mời đã tham gia sự kiện, mỗi người đọc ít nhất một quyển sách thiếu nhi cho một lớp học.

Sharon Kuhbander, giáo viên Trường Tiểu học Oakley, người giúp tổ chức sự kiện, cho biết: “Mục đích của ngày này là đưa cộng đồng đọc sách vào trường, vào lớp học, để học sinh có thể được các thành viên trong cộng đồng đọc cho nghe và tận hưởng niềm yêu thích đọc sách. Thứ mà bọn trẻ nhận được từ sự kiện này là cơ hội để có một người từ cộng đồng đến đọc sách và nói chuyện, và bọn trẻ cũng có thể đặt câu hỏi về ngành học của mình.”

Một số khách mời đến đọc sách là người nhà của học sinh trong trường hoặc học sinh các lớp trên.

Kuhbander nói: “Chúng tôi mời học sinh trung học đến. Các em ấy có thể nói chuyện với bọn trẻ về môn thể thao các em ấy chơi, sở thích của các em ấy là gì, nơi các em ấy sẽ học đại học, điều đó mang lại cho bọn trẻ cơ hội mở rộng tầm mắt và khám phá thế giới ngoài kia.”

Các hoạt động đọc sách dành cho khách mời tham gia Read Across America đã được tổ chức tại Oakley trong 10 năm, với nỗ lực thúc đẩy việc xây dựng kỹ năng đọc.

Ngoài Oakley, một số trường tiểu học khác cũng tổ chức hoạt động Read Across America vào thứ Sáu, bao gồm Sanchez, Alvin và Taylor.

Các trường khác ở Santa Maria dự kiến tổ chức các sự kiện tương tự trong những ngày tới, bao gồm Trường Trung học cơ sở Arellanes, Trường Tiểu học Rice và Trường Tiểu học Miller.

Trường Jiménez đã tổ chức một đêm đọc sách cho sự kiện Read Across America vào thứ Năm.

Học khu Santa Maria Bonita chỉ ra rằng việc đọc sách được tổ chức hàng ngày tại các trường của học khu và đối với Read Across America, sự kiện này trở thành sự tập trung đặc biệt rõ ràng ở nhiều khuôn viên trường.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán