Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Inverclyde trở thành ‘Twinverclyde’ với 17 cặp sinh đôi sắp bắt đầu đi học

Khu vực này nổi tiếng về số ca sinh đôi với 147 cặp sinh đôi bắt đầu đi học trong 10 năm qua.Các trường ở Inverclyde sẽ chào đón 17 cặp sinh đôi khi học kỳ bắt đầu - Ảnh: Steve Welsh/PA

Chính quyền địa phương Scotland đang chuẩn bị đón số lượng cặp sinh đôi lớn thứ hai được ghi nhận sẽ bắt đầu học tiểu học vào tuần tới.

Các trường học ở Inverclyde sẽ chào đón 17 cặp sinh đôi bước vào lớp một vào thứ Sáu ngày 18/8 tại một khu vực thường được gọi là “Twinverclyde” do có số lượng sinh đôi cao.

Lần duy nhất khác có nhiều cặp sinh đôi bắt đầu đi học trong khu vực này là vào năm 2015 - khi 19 cặp sinh đôi bắt đầu học tiểu học.

Vào thứ Sáu, phần lớn khóa ghi danh 2023 đã tập trung tại Trường tiểu học St Patrick’s, Greenock, để tham gia buổi thử đồng phục trước ngày đầu tiên vào tuần tới.

Hầu hết các bạn nhỏ đều có mặt cùng với 15 trong số 17 cặp sinh đôi.

Trường tiểu học St Patrick’s, cùng với Trường tiểu học Ardgowan, là một trong hai trường ở Inverclyde nhận nhiều cặp sinh đôi nhất, với 3 cặp sinh đôi, mỗi cặp sinh đôi tham gia một lớp tiểu học tương ứng.

Khóa 2023 sẽ nâng số lượng sinh đôi ở Inverclyde lên 147 cặp kể từ năm 2013, tức là trung bình 13 cặp sinh đôi mỗi năm.

Graeme Brooks, Phó hiệu trưởng Hội đồng Inverclyde, cho biết: “Việc chào đón các cặp sinh đôi vào lớp một đã trở thành một truyền thống hàng năm ở Inverclyde, hay còn được biết đến với cái tên Twinverclyde. Nhưng trường học sẽ chẳng là gì nếu không có trẻ em, cán bộ nhân viên và gia đình, những người góp phần tạo nên trường học và thật tuyệt khi nhìn thấy các thế hệ tiếp theo đến đây ngày hôm nay. Sự phấn khích chắc chắn đang tăng lên khi học kỳ mới bắt đầu vào tuần tới và còn cách nào tốt hơn để mong chờ điều đó hơn là nhìn thấy các học sinh ở đây trông thật rạng rỡ trong bộ đồng phục của mình.

Đây cũng là một niềm vui dành cho các bậc phụ huynh và một buổi thử đồng phục trước khi năm học mới bắt đầu vào thứ Sáu tới.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán