Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Mẹo nhỏ để xác định con em của chúng ta có cần học thêm hay không

Thời gian học trên lớp có giới hạn nên các bậc phụ huynh đang nỗ lực dạy kèm con em tại nhà để giúp chúng theo kịp bài học trên lớp.

Ngày nay, việc học thêm đã trở thành một xu thế và có rất nhiều chương trình khuyến học trên các trang mạng. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải cân nhắc xem việc học thêm có phù hợp với con bạn.

Những dấu hiệu ban đầu như điểm kiểm tra thấp hoặc không thể tự làm bài tập về nhà có thể cảnh báo các bậc phụ huynh rằng con em của họ đang gặp vấn đề trong học tập. Và những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể xác định xem liệu con em của mình có cần thiết phải học thêm hay không và loại hình học thêm nào là phù hợp.  

1. Sử dụng trực giác của bản thân

Phụ huynh hiểu rõ con em hơn bất kỳ ai khác. Nếu như trực quan của bạn mách bảo rằng con bạn đang gặp vấn đề thì chắc chắn điều đó là đúng, vì vậy hãy tâm sự với chúng để tìm hiểu xem chúng đang gặp phải vấn đề gì. Và khi bạn hỏi thì chúng sẽ không trả lời thẳng với bạn rằng chúng đang gặp vấn đề gì nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn những đầu mối để bạn có thể đoán ra.Ảnh: www.universitycancercenters.com

Nếu bạn hỏi con em của mình “hãy kể cho bố nghe về việc học của con ở trường’’, thì dựa vào cách kể của chúng bạn sẽ biết được chúng đang gặp vấn đề gì. Những điều mà chúng tránh né không muốn kể bạn nghe hay những điều mà chúng kể cho bạn nghe sau cùng có thể là những vấn đề mà chúng đang gặp phải.

2. Nắm được nguyên nhân gốc rễ

Con em của bạn đang bị mất căn bản? Hay chúng không theo kịp những chương trình học ôn thi đại học? Xác định được những nguyên nhân gốc rễ như vậy sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được những loại hình học thêm phù hợp với chúng.

Chi phí cho việc học thêm một thầy một trò có thể là rất nhiều tiền nhưng nếu con của bạn đang bị mất căn bản trầm trọng thì việc bạn phải trả một chi phí cao như thế không phải là vấn đề gì to tát. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian, thì học thêm theo nhóm cũng có thể giúp cho con em của bạn xây dựng được các thói quen học tập tốt. 

3. Đề ra mục tiêu cao hơn

Điểm số chỉ nói lên được bề nổi của việc học tập tại trường của con em chúng ta.

Để có được cái nhìn toàn diện, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu xem làm thế nào con em của chúng ta có thể đạt được những điểm số trong lớp. Điều này có thể giúp các bậc phụ huynh xác định xem liệu việc dạy thêm có thể giúp ích gì thêm cho con em của mình hay không.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán