Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Những suy nghĩ sai lầm khi dạy con hiểu về tiền

Cho dù bạn quản lý tiền của mình tốt đến đâu đi nữa, bạn vẫn muốn con mình cũng đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn. Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ thất bại trong việc dạy trẻ hiểu về tiền.Ảnh: us.fashionnetwork.com

Dưới đây là một số suy nghĩ sai lầm khi dạy con về tiền.

Dùng tiền không suy nghĩ

Trẻ con đều đòi mua một thanh kẹo trong khi xếp hàng cùng bạn tại quầy tính tiền trong siêu thị. Khoản tiền cho thanh kẹo đó không đáng kể nhưng việc mua đồ tùy ý sẽ khiến chúng nghĩ rằng mình có thể đua đòi mọi thứ.

Việc mua sắm những món nhỏ tùy hứng, nếu thực hiện thường xuyên có thể cho trẻ thấy rằng bạn có thể mua một cái gì đó mà không cần suy nghĩ nhiều. Từ đó, hình thành thói quen tiêu tiền hoang phí, không cần suy nghĩ trong trẻ.

Không cho trẻ tự kiếm tiền

Cho trẻ một khoản tiền tiêu vặt là ý kiến hay, miễn là chúng biết phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Bạn làm việc để kiếm tiền và trẻ cũng phải hiểu điều đó.

Kiếm tiền bằng những công việc vặt hoặc bán thời gian, trẻ có thể học được giá trị của đồng tiền và biết tiết kiệm tiền để mua món đồ mà chúng ao ước.

Nhận thức về tiền

Bạn không cần phải chi tiết mọi khoản chi tiêu của mình với con cái, nhưng chúng cần phải có ý thức về những gì bạn đang phải tính toán và chi trả. Chia sẻ thông tin này sẽ dạy con cách đặt ra mục tiêu và quản lý tiền. Con bạn sẽ quan sát, vì vậy các bậc phụ huynh nên làm gương cho trẻ.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán