Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Những trò chơi vận động ngoài trời thú vị cho trẻ

Khuyến khích trẻ em tham gia một số hoạt động ngoài trời thú vị luôn là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với tất cả các bậc cha mẹ.

Nằm dài trên ghế để chơi các trò chơi điện tử, xem ti vi hay lên mạng trong thời gian dài hoàn toàn không tốt cho sự phát triển cả về tinh thần lẫn thể chất của trẻ em. Vận động ngoài trời sẽ làm cho chúng hoạt bát và năng động hơn.Ảnh: kidsprizepack.com

Hơn nữa, chơi đùa cùng bạn bè với lứa tuổi và cá tính khác nhau sẽ làm cho đứa trẻ của bạn thêm hòa đồng và cởi mở. Trước khi đổ lỗi cho sự tiến bộ trong công nghệ khiến con bạn ở lì trong nhà, hãy nghĩ đến điều gì đó thú vị lôi kéo con bạn ra ngoài.

Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy một số trò chơi ngoài trời thú vị cho trẻ. Trẻ em ngày nay không biết được sự đa dạng của các trò chơi mà chúng có thể chơi ngoài trời.

Hãy xem qua danh sách các trò chơi ngoài trời cho trẻ em và làm cho thời thơ ấu của con em bạn trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

Trong ao ngoài aoẢnh: kingsisleblog.com

Vẽ một hình tròn trên đất và các em có thể đứng trên đó. Một đứa trẻ sẽ hô khẩu lệnh “Trong ao” hoặc “Ngoài ao”. Khi đứa trẻ hô “Trong ao”, tất cả những đứa trẻ khác phải nhảy vào trong vòng tròn và ngược lại. Người nào không theo kịp khẩu lệnh sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Đèn xanh đèn đỏẢnh: celebrationsofhope.org

Đây là một trong những trò chơi ngoài trời tốt nhất cho trẻ em. Một người sẽ đứng ở giữa và hô to “Đèn đỏ” hoặc “Đèn xanh”. Khi người đó nói “Đèn đỏ”, người tham gia trò chơi phải dừng lại và khi người đó nói “Đèn xanh”, các người chơi phải di chuyển. Người bỏ lỡ “đèn” sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Trốn tìmẢnh: depositphotos.com

Không trò chơi nào có thể đánh bại sự phổ biến của trò chơi trốn tìm. Một đứa trẻ sẽ được chọn để đếm và những đứa trẻ còn lại đương nhiên là sẽ đi trốn. Sau khi lượt đếm kết thúc, tất cả những gì đứa trẻ phải làm là đi tìm những người còn lại.

Truy tìm kho báuẢnh: www.persil.com

Đây là một trong những trò chơi ngoài trời có thể dành cho bữa tiệc của các con. Đầu tiên, bạn yêu cầu các con tự lập thành các nhóm. Sau đó, giấu một vài món đồ chơi và để cho biết những món mà chúng sẽ phải tìm. Nhóm đầu tiên tìm thấy tất cả các món sẽ là người chiến thắng.

Chú khỉ trung tâmẢnh: mashable.com

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi vui nhộn? “Chú khỉ trung tâm” là trò chơi dành cho con bạn. Tất cả bạn cần là ba người chơi và một quả bóng. Người được chọn là chú khỉ phải đứng ở giữa và hai người chơi khác ở hai bên. Các người chơi phải ném bóng sao cho chú khỉ không bắt được. Nếu chú khỉ bắt được quả bóng thì người ném sẽ phải làm chú khỉ.

Chạy tiếp sứcẢnh: www.boldsky.com

Nếu bạn có nhiều người chơi hơn, hãy chọn trò chơi chạy tiếp sức. Chia các con thành nhóm bằng nhau. Yêu cầu thành viên của mỗi nhóm đứng cách nhau một khoảng tương đương nhau. Người đầu tiên sẽ bắt đầu chạy với một cây gậy hoặc món đồ chơi và sau đó chuyền lại cho người thứ hai, người thứ hai sẽ chạy đến chỗ người thứ ba và tuần tự như vậy cho đến người cuối cùng. Đội về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán