Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Tầm ảnh hưởng của việc tham gia vào lớp học của phụ huynh

Theo Hiệp hội Giáo dục Trẻ em Quốc gia, sự góp mặt của phụ huynh tại lớp học mầm non đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển và thành công trong học tập. Mặc dù rất khó để ổn định thời gian giữa công việc tại công ty và việc nhà nhưng việc sắp xếp thời gian để tham gia vào lớp học cùng con là mấu chốt giúp con bạn học tập tốt.

Thành tích học tập

Việc học vẫn tiếp tục khi con bạn hoàn tất các lớp học tại mẫu giáo. Phụ huynh tham gia tích cực vào lớp học tại mẫu giáo sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc phát triển việc học tập của bé tại nhà. Việc giao tiếp với giáo viên sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về tình hình học tập của trẻ tại trường. Thay vì để việc giáo dục con cái cho giáo viên, phụ huynh có thể áp dụng các hoạt động mà trẻ làm trong lớp học về nhà để chúng có thêm kinh nghiệm học tập.

Gắn kết

Thời gian tham gia vào các lớp học của trẻ, cũng như thời gian dành cho việc bàn luận về các hoạt động hàng ngày của trường, tạo cơ hội hoàn hảo cho việc gắn kết. Ngồi quây quần bên nhau trên ghế sofa hoặc dành thời gian trong bữa tối của gia đình để nói về những gì con bạn đã làm vào ngày hôm đó. Tuy không nhiều nhưng những cuộc thảo luận hàng ngày về việc học của trẻ ở trường là cách để liên kết, nuôi dưỡng các kỹ năng giao tiếp và cập nhật những gì mà trẻ đạt được trong lớp học.

Sự thoải mái

Một số trẻ rất tự tin trong ngày đầu đến trường nhưng những đứa trẻ khác lại không cảm thấy thoải mái. Tương tự, một số ông bố có thể không cảm thấy an tâm khi giao thiên thần nhỏ của mình cho thầy cô chăm sóc nguyên ngày. Kết nối với nhà trường có thể giúp các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm hơn về việc để trẻ ở lớp cả ngày. Nếu bạn cảm thấy an tâm và thoải mái về nhà trường thì trẻ cũng thế. Tình nguyện tham gia vào lớp học cùng trẻ hoặc thậm chí chỉ nói chuyện với giáo viên hàng ngày có thể giúp các bậc phụ huynh thoải mái hơn trong việc đưa trẻ đến trường.

Học tập từ cộng đồng

Các bà mẹ và ông bố cũng là thành viên của cộng đồng. Từ nhân viên cứu hỏa, nhân viên văn phòng, kỹ sư, bác sĩ cho đến vệ sĩ, các bậc phụ huynh làm nhiều công việc khác nhau mà trẻ nhỏ thích học hỏi. Tình nguyện tham gia vào lớp học để nói về công việc của bạn hoặc thậm chí dẫn dắt một hoạt động liên quan đến nghề nghiệp có thể giúp trẻ (và các bạn cùng lớp) hiểu rõ hơn về cộng đồng xung quanh. Đừng lo lắng, việc này không giống như buổi thuyết trình trước công chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là dành một chút thời gian nói về những gì bạn làm mỗi ngày, ngoại trừ những điều tiêu cực.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán