Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ cho trẻ

1. Lựa chọn góc học tập phù hợp

Sự thoải mái về thể chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự tập trung của một cá nhân. Khi nhắc đến việc học, người ta thường nghĩ đến việc phải ngồi vào bàn ngăn nắp nhưng với một số trẻ điều kiện học tập đó chưa chắc mang đến cho chúng sự thoải mái. Một số trẻ thích học trên giường hoặc nằm trên sàn nhà, tuy những tư thế này không được khuyến cáo nhưng nếu nó mang đến cho con bạn sự thoải mái và hiệu quả học tập thì cứ để chúng làm theo ý thích của mình.

2. Nghỉ giải lao chủ độngẢnh: familypet.com

Vận động nhẹ và hít thở sâu là những kỹ thuật giúp trau dồi kỹ năng tập trung cho trẻ. Bạn cần tập cho trẻ thói quen nghỉ giải lao chủ động trong lúc học bài bằng cách dành 5 đến 10 phút dẫn chó đi dạo, hít đất tại chỗ hoặc đứng lên ngồi xuống. Với phương pháp này, trẻ sẽ trở nên năng động hơn và tập trung hơn khi quay lại với bài học đang dở dang.

3. Tập thể dục

Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ có thể tập trung hơn và lâu hơn sau khi tập thể dục với cường độ mạnh. Bạn nên khuyến khích trẻ tập thể dục trước khi làm bài tập về nhà hay bắt đầu học ôn thi. Dàn trải việc tập thể dục trong suốt một ngày là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường khả năng tập trung của trẻ.

4. Không làm quá sứcẢnh: www.bubhub.com.au

Đánh giá chính xác về khả năng của con em chúng ta để phân công cho chúng công việc nhà và bài tập phù hợp. Xác định những công việc mà trẻ có thể hoàn thành sau đó, từ từ bổ sung những công việc phức tạp hơn.

5. Rèn luyện trí óc

Khoa học chứng minh rằng rèn luyện trí óc giúp con người tăng trí nhớ cũng giống như cách chúng ta tập thể dục để nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai. Hãy giúp rèn luyện trí óc bằng những hướng dẫn cơ bản sau đó tăng dần mức độ phức tạp.

6. Nắm bắt công nghệ

Trên các ứng dụng của điện thoại luôn có rất nhiều công cụ hữu ích giúp trẻ tăng cường kỹ năng ghi nhớ. Các ứng dụng nhắc nhở giúp trẻ theo dõi lịch trình học tập và nhiệm vụ của mình, trong khi đó các ứng dụng ghi chú giúp họ xem lại thông tin quan trọng.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán