Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học

Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực

Morey Blanger, 6 tuổi, đang cảm nhận tình yêu và sự hỗ trợ từ các nhân viên và bạn học tại Trường Dayton Consolidated School ở Maine.Ảnh: KATE O'NEILL

Khi Morey Belanger bắt đầu theo học tại Trường Dayton Consolidated School ở Maine vào năm 2017, cô bé đã trở thành học sinh khiếm thính duy nhất của trường. Để giúp cho cô bé hòa nhập với môi trường mới, khoảng 160 học sinh và nhân viên của trường đã quyết định học ngôn ngữ ký hiệu.

“Ngay từ đầu, Morey đã được hỗ trợ rất tốt. Tôi thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy con bé được hỗ trợ, yêu thương và chấp nhận,” Shannon Belanger, mẹ của Morey, trả lời phỏng vấn của tờ PEOPLE. “Morey luôn hào hứng đến trường mỗi ngày. Con bé đã tạo các mối quan hệ bạn bè rất tốt… Con bé thật sự hạnh phúc và tôi cũng thấy hạnh phúc khi nhìn thấy con mình hạnh phúc.”

Morey năm nay lên 6 tuổi, và cô bé được chẩn đoán bị một hội chứng hiếm gặp ở tai, hiếm đến nỗi hội chứng này vẫn chưa có tên, Shannon cho biết. Cô bé đã phải trải qua việc mất thính lực từ trung bình đến nặng và phải sử dụng thiết bị trợ thính song song với ngôn ngữ ký hiệu. Vì điều này mà gia đình Dayton ưu tiên những nhu cầu đặc biệt của Morey khi tìm kiếm trường học cho con gái mình.

“Chúng tôi đã tìm hiểu một vài trường trước khi Morey học mẫu giáo. Làm cha mẹ mà con có nhu cầu đặc biệt luôn là điều khó khăn. Bạn chỉ không biết bạn cần những gì và bạn cảm thấy hồi hộp và sợ hãi,” Shannon thừa nhận. “Liệu bạn có đang ra quyết định đúng đắn không? Cảm ơn trời phật là họ sẵn lòng giúp đỡ và hào hứng khi Morey trở thành một phần của nhà trường và cộng đồng.”

Và Dayton Consolidated School dường như là một nơi hoàn hảo dành cho Morey. Kể từ khi Morey tham gia học tập tại trường, các nhân viên của trường đã dán những tờ áp phích sử dụng ngôn ngữ ký hiệu dọc theo hành lang và học sinh đã học một vài ngôn ngữ ký hiệu, hiệu trưởng của trường, bà Kimberly Sampietro phát biểu với tờ PEOPLE.

Nhà trường thậm chí cũng trang bị hệ thống trợ thính và giáo viên cũng đã được huấn luyện để kết hợp ngôn ngữ ký hiệu với các bài giảng trên lớp.

“Chúng tôi cũng đang cho phép tất cả học sinh tiếp cận để chúng có kiến thức về ngôn ngữ ký hiệu. Nếu chúng tôi có một cuộc họp và cả trường tham gia, chúng tôi sẽ đề nghị ngôn ngữ ký hiệu.” Sampietro cho biết.

“Nhờ vậy mà bọn trẻ sẽ liên tục nhìn thấy ngôn ngữ ký hiệu được gắn vào mọi thứ. Rất nhiều người trong trường học, dù là đầu bếp hay giáo viên dạy âm nhạc, đều đang học những ngôn ngữ ký hiệu căn bản để trở thành một phần trong giao tiếp với Morey.”

Gần đây, nhà trường đã mời một nàng công chúa Disney, Cinderella, người biết sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với học sinh, theo đài CNN.

“Con bé đã cảm nhận được tình cảm của chúng tôi,” Sampietro nói về Morey.

“Tôi vừa nhìn thấy cô bé trong hành lang và một bạn học sinh lớp 5 tiến lại gần cô bé và ôm cô bé thật chặt. Đó là một ví dụ điển hình cho thấy mọi người khác nhau như thế nào và khác biệt là tốt. Việc hòa nhập là một điều tuyệt vời.”

Shannon đồng ý. Một bà mẹ có hai con nói rằng bà cảm thấy rất hài lòng với tình yêu thương mà con gái bà đã nhận được.

“Việc được nhìn thấy bọn trẻ chạy đến bên con bé, ôm con bé, muốn con bé chơi cùng bọn trẻ, cùng ngồi ăn trưa và cùng dự tiệc sinh nhật, điều này thật sự làm ấm trái tim bạn,” Shannon nói với tờ PEOPLE. “Đối với tôi, nó cho thấy rằng gia đình và nhà trường có thể làm việc cùng nhau và cung cấp một môi trường có thể giúp trẻ em có nhu cầu đặc biệt thành công.”

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán