Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục trung học

Giáo dục trung học

Sáng kiến thúc đẩy việc học tiếng Trung tại Ai Cập Sáng kiến thúc đẩy việc học tiếng Trung tại Ai Cập
Tại Trường Thực nghiệm Ngôn ngữ Chính thức Al Jazeera ở đô thị Cairo, một nhóm tình nguyện viên chung tay tổ chức các hoạt động tương tác xoay quanh phong tục tập quán, biểu tượng và ngôn ngữ Trung Quốc hôm 03/10 vừa qua nhằm giúp các học sinh Ai Cập hiểu hơn về tiếng Trung.
Khó khăn đọc chữ ở những trẻ thuộc tầng lớp khác nhau Khó khăn đọc chữ ở những trẻ thuộc tầng lớp khác nhau
Nghiên cứu mới đây của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho thấy trẻ em ở những tầng lớp kinh tế - xã hội khác nhau có kiểu hình não khác nhau liên hệ với các khó khăn đọc chữ khác nhau.
Instagram, TikTok, YouTube thay thế BBC trở thành kênh tin tức chính của giới trẻ Anh Instagram, TikTok, YouTube thay thế BBC trở thành kênh tin tức chính của giới trẻ Anh
Theo báo cáo mới nhất của đơn vị điều tiết truyền thông Ofcom tại Anh, Instagran, TikTok, và YouTube đã trở thành kênh thông tin được giới trẻ xứ sở sương mù sử dụng nhiều nhất.
Mối liên hệ giữa việc bắt nạt trên mạng và ý định tự tử ở các bạn thanh thiếu niên Mối liên hệ giữa việc bắt nạt trên mạng và ý định tự tử ở các bạn thanh thiếu niên
Các bạn thanh thiếu niên là nạn nhân của những vụ bắt nạt trực tuyến cho biết bản thân thường có ý định và hành vi tự tử nhiều hơn so với những bạn bị bắt nạt trực tiếp. Đó là kết quả của nghiên cứu do Viện Não bộ Cuộc sống (LiBI) thuộc Bệnh viện Nhi Philadelphia (CHOP) phối hợp với Đại học Pennsylvania thực hiện.
Các bạn trẻ ngừng tiếp thu giọng của mẹ từ năm 13 tuổi Các bạn trẻ ngừng tiếp thu giọng của mẹ từ năm 13 tuổi
Một nghiên cứu mới đây đặt giả thuyết các bạn trẻ từ 13 tuổi bắt đầu ngừng “bắt sóng” giọng của mẹ.
Trẻ vị thành niên ở Mỹ đối mặt với bạo hành cảm xúc trong kỳ đại dịch Trẻ vị thành niên ở Mỹ đối mặt với bạo hành cảm xúc trong kỳ đại dịch
Theo khảo sát mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hơn 50% các em học sinh trung học phổ thông cho biết mình là nạn nhân của các đợt la mắng, chửi bới trong kỳ phong tỏa vì đại dịch.
Kiến thức truyền thông là gì? Kiến thức truyền thông là gì?
Trong thời đại “tin giả” tràn lan như hiện nay, thẩm định truyền thông ngày càng trở thành một kỹ năng cần thiết.
Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo” Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo”
Đại diện học khu liên quan phát biểu: “Việc thông tin, trao đổi với phụ huynh sẽ giúp họ hiểu hơn về quy định.”
Nội quy trường học tại Nhật bị chỉ trích Nội quy trường học tại Nhật bị chỉ trích
Tuy mỗi ngôi trường đều có nội quy cho riêng mình, nhiều quy định cứng nhắc tại các trường học Nhật Bản, từ bắt buộc nhuộm tóc đen cho đến dùng dây giày trắng, đang vấp phải nhiều chỉ trích và cả những đơn kiện.
5 lưu ý khi tìm kiếm cơ hội thực tập thời trung học 5 lưu ý khi tìm kiếm cơ hội thực tập thời trung học
Tuy là một phần thuộc chương trình đại học, thực tập cũng là lựa chọn giúp các bạn học sinh trung học cuối cấp chuẩn bị CV cho bản thân và trải nghiệm môi trường làm việc nghiêm túc.
Thực tập từ thời trung học Thực tập từ thời trung học
Thực tập không chỉ dành cho sinh viên đại học mà còn cung cấp nhiều lợi ích cho các bạn học sinh trung học cuối cấp. Bên cạnh chuyện học, thủ tục đại học, lao động cộng đồng, thể thao, câu lạc bộ, học sinh cuối cấp hiện nay còn bận rộn với chuyện thực tập.
Chương trình thí điểm ở các trường trung học nhằm cải thiện sức khoẻ tinh thần Chương trình thí điểm ở các trường trung học nhằm cải thiện sức khoẻ tinh thần
Chương trình ngăn chặn, giảm thiểu ý nghĩ và hành vi tự tử hiện đang được thí điểm tại một số trường trung học ở New South Wales (NSW), Úc, có dấu hiệu khả quan. Mang tên Youth Aware of Mental Health (Giới trẻ Hiểu biết về Sức khoẻ Tinh thần - YAM), chương trình hiện được Viện Black Dog và Sở Giáo dục NSW triển khai ở 18 trường trung học khắp bang này.
Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á năm 2021 Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á năm 2021
Em Nguyễn Đức Thuận, học sinh khuyết tật Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, sẽ là một trong 15 thí sinh của Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á diễn ra vào cuối tháng 5/2021.
Vào học muộn hơn giúp thanh thiếu niên đi học đúng giờ và ít vật vờ trong lớp Vào học muộn hơn giúp thanh thiếu niên đi học đúng giờ và ít vật vờ trong lớp
Dữ liệu nghiên cứu cho thấy khi được phép ngủ thêm, thanh thiếu niên sẽ ít có nguy cơ ngủ quá giấc hay cảm thấy bơ phờ khi đến giờ vào học.
Thuốc lá điện tử và trẻ vị thành niên: Đâu là rủi ro? Thuốc lá điện tử và trẻ vị thành niên: Đâu là rủi ro?
Trong hơn một thập kỷ qua, việc hút thuốc lá điện tử đã tăng với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là học sinh trung học. Hút thuốc lá điện tử, hành vi hít lấy hơi thuốc thông qua thiết bị thuốc lá điện tử (hay còn gọi là e-cigarette), thường được xem là hành vi thay thế kiểu hút thuốc lá truyền thống. Chất lỏng dành cho thuốc lá điện tử có nhiều mùi hương khác nhau như vị bạc hà, vị xoài, và vị crème brulee, và điều này đẩy mạnh sức hút của thuốc lá điện tử đối với thanh thiếu niên.
Hãy dành thời gian cho con Hãy dành thời gian cho con
Chúng ta đều biết rằng khi con trẻ lớn lên, các bậc cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận trẻ và nhận biết điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của con. Nếu muốn dành một khoảng thời gian nhất định cho con thì bạn phải sắp xếp thời gian vì đời sống xã hội của con rất bận rộn. Do đó, cha mẹ có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.
Nói chuyện với con cái là đối thoại, không phải là đối đầu Nói chuyện với con cái là đối thoại, không phải là đối đầu
Các bậc phụ huynh và trẻ vị thành niên có thể học cách giao tiếp với nhau như thế nào?
Kỹ năng xây dựng những mối quan hệ giao tiếp của học sinh trung học Kỹ năng xây dựng những mối quan hệ giao tiếp của học sinh trung học
Kỹ năng tương tác là cách cư xử có ý nghĩa và hiệu quả với người khác để duy trì mối quan hệ với những cá nhân hay những nhóm người khác nhau, điều này đóng góp vào sự thành công của một cá thể.
Áp lực thi cử Áp lực thi cử
Mùa thi có thể là khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với một số bạn trẻ. Các bậc cha mẹ cũng có thể cảm thấy áp lực vì luôn muốn con trẻ cố gắng và nỗ lực. Bạn có thể thấy rằng việc giúp chúng tổ chức ôn tập cho kỳ thi là một cuộc đấu tranh khó khăn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mỗi đứa trẻ có cách ôn tập riêng phù hợp với mình. Nếu chúng đang gặp khó khăn, hãy nói chuyện với trường học của con ngay từ đầu để được hỗ trợ và tư vấn.
Thanh thiếu niên và bài tập về nhà Thanh thiếu niên và bài tập về nhà
Bài tập về nhà đôi khi trở nên khó khăn đối với các bậc cha mẹ cũng như con em mình. Cha mẹ lo lắng khi con cái ngó lơ bài tập về nhà cho đến tận phút cuối cùng hoặc thậm chí không muốn hoàn thành bài tập, và điều này có thể dẫn đến xung đột trong gia đình. Mặt khác, cha mẹ cũng có thể cảm thấy nản lòng với suy nghĩ rằng họ chẳng hiểu gì bài tập về nhà của con khi con cái yêu cầu sự giúp đỡ.
[1]234567  

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán