Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Kiến thức truyền thông là gì? Kiến thức truyền thông là gì?
Trong thời đại “tin giả” tràn lan như hiện nay, thẩm định truyền thông ngày càng trở thành một kỹ năng cần thiết.
Bạn có thể làm nghề gì với bằng luật? Bạn có thể làm nghề gì với bằng luật?
Không chỉ tìm được việc làm trong lĩnh vực pháp lý, sinh viên sở hữu tấm bằng luật còn có thể nắm bắt nhiều cơ hội tuyển dụng rất đa dạng.
Mất tiền vào bằng sau đại học Mất tiền vào bằng sau đại học

Khảo sát mới cho thấy các chương trình sau đại học (SĐH) STEM hoặc đi sâu vào chuyên môn sẽ sinh lời trong khi các bằng thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn thường không như vậy. Song, bất ngờ nhất là nhiều chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) cũng không phải kênh đầu tư hiệu quả.

Vì sao trẻ không rời mắt khỏi màn hình? Vì sao trẻ không rời mắt khỏi màn hình?
Kết quả khảo sát trước đại dịch cho thấy gần ¾ các bậc phụ huynh quan ngại sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều sẽ khiến trẻ gặp vô vàn vấn đề và ngày càng xa cách những thành viên trong gia đình hơn.
Ngành nghề nào đang chờ đợi những cử nhân ngành Địa lý? Ngành nghề nào đang chờ đợi những cử nhân ngành Địa lý?
Nếu chọn học ngành Địa lý, hẳn bạn từng nghe rằng sinh viên địa lý chỉ biết “vẽ bản đồ” - nhưng ngành học này có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng nghiên cứu và phân tích được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đấy.
Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo” Phụ huynh bức xúc khi con mình bị đuổi khỏi lớp do “vi phạm quy định quần áo”
Đại diện học khu liên quan phát biểu: “Việc thông tin, trao đổi với phụ huynh sẽ giúp họ hiểu hơn về quy định.”
Nội quy trường học tại Nhật bị chỉ trích Nội quy trường học tại Nhật bị chỉ trích
Tuy mỗi ngôi trường đều có nội quy cho riêng mình, nhiều quy định cứng nhắc tại các trường học Nhật Bản, từ bắt buộc nhuộm tóc đen cho đến dùng dây giày trắng, đang vấp phải nhiều chỉ trích và cả những đơn kiện.
5 lưu ý khi tìm kiếm cơ hội thực tập thời trung học 5 lưu ý khi tìm kiếm cơ hội thực tập thời trung học
Tuy là một phần thuộc chương trình đại học, thực tập cũng là lựa chọn giúp các bạn học sinh trung học cuối cấp chuẩn bị CV cho bản thân và trải nghiệm môi trường làm việc nghiêm túc.
Nguy cơ sang chấn tâm lý ở những trẻ khiếm khuyết Nguy cơ sang chấn tâm lý ở những trẻ khiếm khuyết
Theo một nghiên cứu mới đây, những trẻ em gặp khiếm khuyết về vận động hay các vấn đề khác có nhiều nguy cơ trải qua các biến cố ảnh hưởng đến sự phát triển sau này hơn.
Học sinh và giáo viên THPT chật vật với kỳ thi đại học Học sinh và giáo viên THPT chật vật với kỳ thi đại học
Giáo viên THPT tại các khu vực không thuộc trung tâm thành phố đang rất lo lắng rằng học sinh của mình khó có thể vào được đại học do các quy định xét tuyển tại mỗi trường là khác nhau.
Xử lý tình trạng kiệt sức thời đại học Xử lý tình trạng kiệt sức thời đại học
Tình trạng kiệt sức thời đại học xảy đến khi những bạn trẻ chìm ngập trong bài vở cùng việc nhà và cảm thấy bản thân không thể xoay xở nổi. Các bạn thường cảm thấy mệnh nhoài với bộn bề lo toan và vì vậy không thể tập trung vào bất cứ vấn đề gì.
Thực tập từ thời trung học Thực tập từ thời trung học
Thực tập không chỉ dành cho sinh viên đại học mà còn cung cấp nhiều lợi ích cho các bạn học sinh trung học cuối cấp. Bên cạnh chuyện học, thủ tục đại học, lao động cộng đồng, thể thao, câu lạc bộ, học sinh cuối cấp hiện nay còn bận rộn với chuyện thực tập.
Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi của trẻ Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi của trẻ
Ngôn ngữ lập trình ngày càng khẳng định vị thế của mình trong thế kỷ 21. Khi các vật dụng như điện thoại và máy tính thông minh hay các hệ thống an ninh ngày càng trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, hẳn ta càng cần phải biết cách giao tiếp với chúng. Trẻ em, thanh thiếu niên, và các bạn thanh niên sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội khi học “ngoại ngữ” hợp thời này.
Kiệt sức thời đại học Kiệt sức thời đại học
Hãy thử tưởng tượng xem. Bạn thức dậy vào buổi sáng, bắt đầu một ngày với nhiều bài giảng trên lớp cũng như nhiều bài tập ở nhà. Nhưng tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là tiếp tục nằm ngủ. Chỉ cần nghĩ đến những việc phải làm cũng khiến bạn cảm thấy choáng váng. Bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu, và không thể nào bình tĩnh. Nếu đây đúng là hình ảnh của bạn thì có lẽ bạn đang bị kiệt sức trong học tập đấy.
Các bài kiểm tra ở bậc tiểu học “ít ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của trẻ” Các bài kiểm tra ở bậc tiểu học “ít ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của trẻ”
Theo nghiên cứu mới đây, các bài kiểm tra ở trường tiểu học dường như không có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ tinh thần và cảm giác hạnh phúc nơi trẻ. Những học sinh tham gia làm bài kiểm tra cho biết không cảm thấy thay đổi lớn nào trong suốt những tuần trước và sau khi làm bài kiểm tra.
Chương trình thí điểm ở các trường trung học nhằm cải thiện sức khoẻ tinh thần Chương trình thí điểm ở các trường trung học nhằm cải thiện sức khoẻ tinh thần
Chương trình ngăn chặn, giảm thiểu ý nghĩ và hành vi tự tử hiện đang được thí điểm tại một số trường trung học ở New South Wales (NSW), Úc, có dấu hiệu khả quan. Mang tên Youth Aware of Mental Health (Giới trẻ Hiểu biết về Sức khoẻ Tinh thần - YAM), chương trình hiện được Viện Black Dog và Sở Giáo dục NSW triển khai ở 18 trường trung học khắp bang này.
Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm Nghiên cứu sinh người Mỹ gốc Việt giành học bổng Đại học Columbia sau khi nghiên cứu về Hán Nôm
Nguyễn Thụy Đan đã dành học bổng từ Đại học Columbia tại Hoa Kỳ để theo học tiến sĩ về ngôn ngữ và văn hóa Á Đông, với đồ án nghiên cứu về sự hình thành và phát triển tư tưởng của Việt Nam trong giai đoạn trung đại và cận đại.
11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu chào đón sinh viên quốc tế
U.S. News & World Report công bố 11 trường đại học Châu Âu tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.
Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực Toàn bộ trường tiểu học Maine học ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ học sinh bị mất thính lực
Morey Blanger, 6 tuổi, đang cảm nhận tình yêu và sự hỗ trợ từ các nhân viên và bạn học tại Trường Dayton Consolidated School ở Maine.
Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học Những cách để lấy lại sự tập trung nếu bạn bị xao lãng khi học
Luôn có nhiều lý do khiến bạn bị xao lãng khi tìm một nơi để học hay bắt tay vào việc học. Bạn có thể cảm thấy thực sự khó khăn để duy trì sự tập trung vào một bài học nhất định. Bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng, mệt mỏi, bạn luôn bận rộn và phân tâm. Thế nhưng, việc mất tập trung vào việc học không phải lúc nào cũng liên quan đến tất cả những vấn đề này.

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán