Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

5 cách để giảm căng thẳng khi kiểm tra

Các con bạn có bị căng thẳng về các bài kiểm tra? Hãy thực hiện theo những cách sau để giảm bớt lo lắng cho trẻ.

Ở rất nhiều bang của nước Mỹ, học sinh sẽ phải làm những bài kiểm tra chuẩn hóa khi vừa vào lớp Một. Thực hiện những mẹo sau sẽ giúp giảm bớt lo lắng cho các em về bài kiểm tra:

  • Tìm hiểu thực tế. Hãy xác định chính xác ngày con bạn kiểm tra và loại bài kiểm tra trong suốt một năm học. Xem xét xem các bài kiểm tra này có gì khác với những bài kiểm tra năm trước. Một khi đã tìm hiểu kỹ, bạn có thể giúp con mình sẵn sàng cho các kỳ kiểm tra.
  • Trò chuyện cùng con. Tìm hiểu xem con có lo lắng hay không. Nếu có thì tại sao. Thông thường, trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nói lên nỗi sợ hãi của mình. Vậy nên, hãy cho trẻ cơ hội để nói chuyện. Nếu trẻ sợ bị rớt hay điểm kém thì sự động viên của phụ huynh sẽ giúp trẻ đỡ lo lắng hơn.
  • Hỗ trợ trẻ làm bài tập. Khi con bạn đã quen thuộc với dạng bài kiểm tra, trẻ sẽ cảm thấy vững tin hơn. Bạn có thể gặp giáo viên để xin những câu hỏi mẫu, những tài liệu khác giúp cho con bạn làm quen với thể loại bài kiểm tra.
  • Chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Hãy chăm lo cho trẻ ngủ ngon đêm trước khi kiểm tra và ăn sáng đầy đủ vào ngày có bài kiểm tra.
  • Giữ bình tĩnh. Dù kiểm tra ngày càng trở nên quan trọng thì đấy cũng chỉ là thước đo khả năng học của học sinh, vậy nên, đừng quá lo lắng. Nếu bạn giữ được bình tĩnh thì trẻ sẽ cảm thấy an tâm hơn.


Ngọc Trâm
Theo Greatschools

SIU Review - số 119

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán