Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

6 quyết định quan trọng mà các teen phải thực hiện

Việc học

Con bạn lên kế hoạch cho việc học như thế nào? Chúng có thực sự nghiêm túc trong việc học? Nói chuyện cởi mở với chúng về những trải nghiệm học tập. Cùng nhau tìm ra phương cách giúp chúng có thể tận hưởng những năm học trung học.

Bạn bè

Con bạn chọn bạn như thế nào? Chúng có làm bạn với những người bạn tốt hay không? Chúng có bị bắt buộc phải chơi chung với nhóm đối tượng nào không? Hãy trò chuyện cởi mở với con bạn về tất cả các khía cạnh khác nhau của việc chọn bạn và các tình huống có thể xảy ra khi duy trì các mối quan hệ đó.

Cha mẹẢnh: thedailynewnation.com

Hãy xem xét giữa bạn và các con có mối quan hệ tốt hay không? Hãy để cho chúng biết rằng bạn sẽ luôn bên cạnh chúng và cho chúng biết được rằng bạn cần được tôn trọng và có những giới hạn của riêng mình. Khi chúng bắt đầu khao khát được tự do làm điều mình muốn, hãy nhắc nhở chúng rằng quyền tự do đó phải đi kèm với trách nhiệm.

Hẹn hò

Con bạn cảm thấy thế nào về việc hẹn hò và chúng đã biết gì về giới tính chưa? Đây có thể là cuộc thảo luận khó khăn nhất nhưng nó được cho là một trong những quyết định quan trọng nhất. Hãy để con bạn nói chuyện cởi mở về cảm xúc, sự tò mò và nỗi sợ hãi của chúng nhưng hãy chắc chắn rằng chúng hiểu rõ những rủi ro nghiêm trọng, cả về thể chất và tinh thần khi chúng bắt đầu một mối quan hệ. Cùng nhau suy nghĩ về những cách hẹn hò "an toàn". Nói chuyện cởi mở về những cuộc hẹn nhóm, giờ giới nghiêm và những khía cạnh khác để giúp chúng cảm thấy thoải mái.

Nghiện ngậpẢnh: socialnewsdaily.com

Con bạn có nhận ra những nguy hiểm nghiêm trọng đi kèm với việc sử dụng rượu và ma túy? Hãy lắng nghe những gì con bạn nói về ma túy và rượu, khuyến khích chúng thành thật về bất kỳ trải nghiệm nào mà chúng hoặc thậm chí là bạn bè của chúng đã tham gia. Tò mò là điều hết sức bình thường ở thanh thiếu niên nhưng không có gì quan trọng hơn là đảm bảo con bạn vượt qua tuổi thiếu niên với tâm trí và cơ thể phát triển tốt nhất.

Giá trị bản thân

Hãy hỏi con bạn cảm thấy như thế nào về giá trị của bản thân để giúp chúng kiểm soát cuộc sống của bản thân và tìm cách để chúng không tự làm tổn hại đến thân thể.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán