Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Bạn cần nói gì với con về việc ly hôn và ly thân

Nếu bạn gặp khó khăn trong đổ vỡ gia đình, làm sao để thông báo cho con biết mọi chuyện? Hãy nhìn từ góc độ quan điểm của trẻ về đổ vỡ gia đình, tìm ra điều mà chúng cần biết, những điều mà chúng không cần biết, và cách cư xử bạn để mình vẫn là một người cha/ người mẹ tốt đối với bọn trẻ trong thời điểm khó khăn này.Ảnh: expatchild.com

Hãy thành thật với con

Nói chuyện với con điều gì đã xảy ra với mối quan hệ của bạn và thành thật là một điều rất quan trọng. Chúng không cần biết hết tất cả mọi chi tiết về lý do mà mối quan hệ bị đổ vỡ, mà điều chúng cần phải biết là chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Trẻ ở lứa tuổi nhỏ hơn sẽ cảm thấy hài lòng với ít thông tin hơn, nhưng bạn có thể cho những đứa trẻ lớn hơn biết thêm nhiều thông tin nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Hãy để cho con nói về cảm xúc của chính mình với bạn. Chúng có thể giận dữ hoặc buồn bã, nhưng chúng nên biết rằng chuyện đó hết sức bình thường. Bọn trẻ cần biết rằng bạn vẫn sẽ là cha mẹ của chúng, yêu thương chúng và đặt nhu cầu của chúng lên hàng đầu.

Giữ vững thói quen gia đình

Theo sát lịch trình hàng ngày của gia đình, chẳng hạn như giờ ăn, giờ đi ngủ, và những việc bọn trẻ làm sau giờ học. Điều này thật sự giúp cho mọi thứ trở nên bình thường hơn ngay cả khi tâm trạng hơi bất ổn một chút. Nó giúp đảm bảo những thứ quan trọng đối với trẻ như trường học và bạn bè phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Bọn trẻ lúc nào cũng bị ảnh hưởng bởi ly hôn và ly thân, nhưng bạn phải đảm bảo mối quan hệ giữa bọn trẻ, bạn và người bạn đời cũ không phải là tiêu cực.

Những ảnh hưởng đến bọn trẻ

Nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những tác động ảnh hưởng lên trẻ nhiều nhất khi cha mẹ chia tay là khi chứng kiến sự xung đột của cha mẹ. Chính vì thế, việc bạn và chồng (hay vợ cũ) của bạn giữ mối quan hệ thường xuyên là một điều quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn đừng đổ lỗi cho người bạn đời cũ vì sự đổ vỡ trong mối quan hệ hay đặt vấn đề đó cho bọn trẻ.

Tâm sự với con về ly hôn

Khi con bạn bước sang tuổi 14, con của bạn sẽ có quan điểm riêng về những gì đã xảy ra trong mối quan hệ của bạn. Việc đứa trẻ phải trải qua tâm lý thất thường hay thay đổi hành vi là một điều khá bình thường. Điều này xảy ra không phải vì vấn đề ly hôn hay chia ly của bạn mà là vì chúng đang ở trong lứa tuổi nổi loạn.

Trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên giận dữ về vấn đề này là một chuyện hết sức bình thường. Hãy đảm bảo rằng chúng hiểu những điều đã xảy ra với mối quan hệ của bạn không phải lúc nào cũng xảy ra với các mối quan hệ khác.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán