Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Đại học Birmingham City

Đại học Birmingham City (BCU) là một trong những trường đại học lớn nhất của Vương quốc Anh.Lịch sử hình thành

Trường Đại học Birmingham City có tiền thân từ 5 trường cao đẳng hoạt động tách biệt. Năm 1971, dưới sự chỉ đạo của Cựu Thủ Tướng Chính Phủ Margaret Thatcher, lúc bấy giờ là Bộ trưởng Bộ Giáo dục, 5 trường cao đẳng này đã sát nhập lại thành học viện bách khoa. Năm 1992, học viện chính thức trở thành trường đại học. Năm 2007, trường đổi tên thành Đại học Birmingham City.

Khuôn viên

Trường có 3 cơ sở chính và các cơ sở nhỏ hơn, bao gồm cả Nhạc viện Birmingham và School of Jewellery nằm rải rác khắp thành phố Birmingham.

Cơ sở vật chất

Trường có tổng cộng 9 thư viện với hơn 950.000 đầu sách và hơn 9.000 báo cuốn lẫn báo điện tử. Mỗi cơ sở có một thư viện và gần đây trường đã tăng thêm lượng bàn học trong thư viện và các laptop. Ngoài ra, trường còn lưu trữ nhiều tài liệu tham khảo như bài thi, đồ án của sinh viên các năm trước.

Xét tuyển đầu vào

Năm 2010, thông qua tổ chức xét tuyển UCAS, trường nhận được hơn 29.018 đơn xin nhập học, trong đó, có 5.100 đơn được chấp thuận.Năm học 2013-2014, Đại học Birmingham City có hơn 30.000 sinh viên theo học đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. 87% sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao.

Trường đã đóng góp cho xã hội rất nhiều người con ưu tú như: nhà thiết kế thời trang nổi danh Betty Jackson, nghệ nhân kim hoàn kim thợ bạc Fei Liu, phóng viên ảnh Justo Casal và nam ca sĩ Rhydian Roberts…

Chỗ ở

Thêm một lý do nữa để chọn học tại đây là trường cung cấp chỗ ở cho sinh viên năm nhất. Chỗ ở cho sinh viên ngay tại trường hoặc gần trường rất tiện cho việc học.

Trường cung cấp cho sinh viên rất nhiều sự lựa chọn về nhà ở từ phòng ký túc xá cho đến căn hộ nhỏ cho sinh viên thích có sự riêng tư.

Phương tiện đi lại

Xe lửa: từ 2 nhà ga Birmingham New Street hoặc Birmingham Snow Hill đón xe đi đến ga Perry Barr và chuyển xe đến cơ sở City North của Đại học Birmingham City. Lộ trình này đi mất khoảng 15 phút và thường xuyên có xe.

Các điểm tham quan và vui chơi quanh trường

Birmingham có rất nhiều địa điểm tham quan và vui chơi.

Birmingham Museum & Art Gallery: trưng bày nhiều bộ sưu tập nghệ thuật đặc sắc cũng như các bộ sưu tập đồ vật trải dài qua 7 thế kỷ lịch sử Châu Âu nói riêng và cả thế giới nói chung.

National Indoor Arena: nơi thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn của những ban nhạc nổi tiếng cũng như nhiều danh hài xuất sắc.

Bullring: trung tâm mua sắm lớn nhất Châu Âu với hơn 160 cửa hàng của những thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Ngoài ra, Bullring còn có rất nhiều nhà hát, rạp chiếu phim, bar, club…

Xếp hạng

Theo QS World University Rankings 2015-16, Đại học Birmingham City xếp thứ 15 ở Vương quốc Anh và thứ 76 trên thế giới.

Ngọc Trâm
Lược dịch theo Telegraph

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán