Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Đại học Robert Gordon

Theo Guardian University Guide 2012, Đại học Robert Gordon ở Aberdeen là trường đại học hiện đại tốt nhất ở Scotland và cũng là trường đại học xuất sắc nhất Scotland năm 2011.Đại học Robert Gordon, trường đại học hiện đại tốt nhất ở Scotland

Theo Guardian University Guide 2012, Đại học Robert Gordon ở Aberdeen là trường đại học hiện đại tốt nhất ở Scotland và cũng là trường đại học xuất sắc nhất Scotland năm 2011.

Khuôn viên chính của trường rất hiện đại, tọa lạc tại Garthdee nhìn ra sông River Dee thơ mộng. Trường chuyên về các khóa học hướng nghiệp và chuyên sâu nên còn có tên gọi khác là The Professional University (Trường Đại học Chuyên nghiệp). Hàng năm, trường nhận được hàng trăm ngàn hồ sơ xin nhập học từ các học sinh ở Vương quốc Anh và quốc tế.

Aberdeen là một thành phố rất thanh bình, yên ả nhưng cũng không kém phần phồn thịnh. Các tòa nhà ở đây đều được xây nên từ vật liệu chính là đá granite nên khi ánh mặt trời chiếu rọi, cả thành phố sáng lấp lánh. Bởi lẽ đó người dân nơi đây đã trìu mến đặt cho thành phố cái tên Granite City.

Học phí của trường

Nếu sống ở Scotland, bạn sẽ không phải đóng tiền học phí nhưng bạn cần phải đăng ký với Student Awards Agency của Scotland để được miễn đóng học phí.

Đối với sinh viên đến từ những nơi khác ở Vương quốc Anh (England, Wales và Bắc Ireland), các bạn sẽ đóng một trong ba mức học phí tùy theo ngành học. Mức học phí này được chính phủ Scotland phê duyệt và xem xét hàng năm.

Mức phí 1: 5.000 bảng Anh/năm đối với các ngành kinh doanh, quản lý và khoa học xã hội.

Mức phí 2: 6.750 bảng Anh/năm cho các ngành nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, môi trường, máy tính, kỹ sư, sức khỏe và khoa học.

Mức phí 3: 8.500 bảng Anh/năm đối với ngành thạc sĩ dược.

Học bổng

Trường có hỗ trợ các suất học bổng dành cho các sinh viên Scotland dưới 25 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài ra, trường cũng có thêm các khoản hỗ trợ khác cho các sinh viên đủ điều kiện. Bên cạnh đó, còn có các suất học bổng của các công ty lớn ở khắp Vương quốc Anh.

Chỗ ở

Trường sẽ bố trí chỗ ở có trang bị đầy đủ, mỗi phòng dành cho 4 - 7 sinh viên. Đôi khi, các sinh viên sẽ được ở trong các căn hộ nhỏ. Tiền thuê phòng có bao gồm tiền internet và bảo hiểm cá nhân. Trong năm 2011 - 2012, chi phí thuê phòng dao động trong khoảng 60 - 175 bảng Anh/tuần.

Cơ sở vật chất

Trường có trang bị các phòng kỹ năng, phòng truyền thanh, truyền hình, tòa án tập sự, phòng thiết kế, phòng thí nghiệm và phân xưởng sửa chữa. Ngoài ra, trường còn có khu thể dục thể thao gồm một hồ bơi dài 25m, ba phòng tập, một tường leo núi và một hội trường thể thao lớn. Bên cạnh đó, trường cũng mở rộng thêm một thư viện mới và nhiều không gian học tập sáng tạo cho sinh viên.

Phương tiện đi lại

Aberdeen tương đối nhỏ nên có thể dễ dàng đi hết thành phố. Từ Edinburgh hoặc Glasgow đến Aberdeen chỉ mất hai tiếng rưỡi lái xe. Ngoài ra, còn có hệ thống đường sắt và tuyến xe buýt phục vụ xuyên suốt hầu hết các thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh. Aberdeen còn có một sân bay cách trung tâm 7 dặm về phía Bắc.


Thông tin về Đại học Robert Gordon
Khẩu hiệu Omni Nunc Arte Magistra
Thành lập 1992
Loại hình Công lập
Hiệu trưởng Giáo sư Ferdinand von Prondzynski
Giảng viên 643
Nhân viên 841
Tổng số sinh viên 15.753
Sinh viên bậc Đại học 9.663
Sinh viên bậc Cao học 6.064
Địa điểm Aberdeen, Scotland, Vương quốc Anh
Màu sắc truyền thống Màu tía và trắng
Trang chủ http://www.rgu.ac.uk/

Ngọc Trâm
Theo Guardian

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán