Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Để thành công với các khóa học APKhi mà sự cạnh tranh để vào được các trường đại học tốt ngày càng trở nên gay gắt, thì những thành công trong các khóa học xếp lớp nâng cao (AP) sẽ trở thành một yếu tố quan trọng quyết định sự “thành bại” đối với hồ sơ dự tuyển của các ứng viên. Các tài liệu giảng dạy trong chương trình AP có nội dung nâng cao hơn so với nội dung chương trình học phổ thông thông thường.  

Như vậy, các khóa học AP là một thử thách không nhỏ đối với các em học sinh, kể cả những em có năng lực học tập tốt nhất. Tuy nhiên, với sự kiên trì và nỗ lực của bản thân, các em hoàn toàn có thể chinh phục được các khóa học đầy thách thức này. Dưới đây là 5 bí quyết giúp các em thành công khi tham gia vào các lớp AP.

1. Hiểu rõ những kỳ vọng

Các khóa học AP có nội dung gần với trình độ đại học. Điều quan trọng là các em phải tích cực học tập ngay từ đầu. Khi tham gia vào các khóa học AP, học sinh gần như phải chạy đua với thời gian vì lượng kiến thức quá nhiều mà thời gian học lại ngắn. Các em cần chuẩn bị tinh thần trước để đối mặt với áp lực này.

2. Hoàn thành các bài tập mỗi ngày

Điều này áp dụng với cả bài tập trong lớp và bài tập về nhà. Các khóa học AP có tiến độ khá nhanh, vì vậy các em sẽ không thể theo kịp nếu không làm các bài tập vận dụng lý thuyết. Lưu ý là hãy ghi chép bài vở cẩn thận và hoàn thành các bài tập về nhà mỗi ngày. Nếu không thể đến lớp thì hãy liên hệ với giáo viên. Lớp học sẽ không thể chậm lại chỉ vì sự vắng mặt của một học sinh.

3. Duy trì phong độ học tập trong lớp

Mặc dù các khóa học AP được thiết kế tập trung vào các kỳ thi AP tương ứng, nhưng điều này không có nghĩa là các em có thể phớt lờ các bài kiểm tra khác trong lớp. Đừng để bảng điểm học tập của mình phải nhận những điểm số thấp. Thêm vào đó, việc ôn luyện kỹ cho các bài kiểm tra trong lớp sẽ giúp ích rất nhiều khi bước vào các khóa học AP. Vì khi đó, các em sẽ không phải nhồi nhét quá nhiều tài liệu vào đầu cùng một lúc.

4. Cân nhắc khi mua sách tham khảo

Hãy tìm mua những quyển sách nào phù hợp nhất với nhu cầu học tập của bản thân. Nên nhớ rằng sách tham khảo không thể thay thế các buổi học trong lớp. Các khóa học AP thường có lượng tài liệu rất lớn, do đó cũng sẽ khá khó khăn để các em có thể chọn được những quyển sách tham khảo phù hợp.

5. Tìm sự kết nối trong nội dung môn học

Đối với chương trình học phổ thông, việc nắm rõ nhưng yêu cầu cơ bản của môn học là đủ để các em học tốt môn học đó, nhưng đối với các khóa học AP thì lại khác. Ví dụ đối với môn Lịch sử, học sinh cần nắm rõ những động cơ đằng sau bất kỳ một sự kiện nào, chứ không chỉ đơn thuần là khi nào sự kiện đó xảy ra, xảy ra ở đâu và ai là những người có liên quan.

Các khóa học AP đòi hỏi học sinh phải có một mức độ hiểu biết sâu sắc hơn so với các lớp phổ thông thông thường. Điểm số của kỳ thi AP cũng được chấm dựa trên khả năng tư duy mở rộng này của học sinh.

Mỹ Hằng
Theo usnews.com

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán