Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Hãy là một đứa trẻ khỏe mạnh

Trẻ luôn được các bậc cha mẹ, bác sĩ, và giáo viên quan tâm. Họ luôn muốn biết cách để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.Ảnh: static.voices.com

Khỏe mạnh là cách nói về một người có chế độ ăn cân đối, tham gia nhiều hoạt động thể chất, và có cân nặng ổn định. Nếu bạn khỏe mạnh, cơ thể của bạn hoạt động tốt, tâm trạng luôn cảm thấy thư thái, và có thể làm tất cả những điều bạn muốn.

Sau đây là 5 quy tắc mà bạn có thể tham khảo nếu muốn con mình khỏe mạnh hơn.

Chế độ ăn đa dạngẢnh: albertamilk.com

Con bạn có thể ăn các món ưa thích, nhưng sự lựa chọn tốt nhất là nên có chế độ ăn đa dạng các loại thực phẩm. Nếu tiêu thụ những loại thực phẩm khác nhau, con bạn sẽ hấp thụ nhiều dưỡng chất mà cơ thể cần. Hãy bổ sung cho trẻ thêm 2 phần trái cây, 3 phần rau củ mỗi ngày.

Sữa và nước trái câyẢnh: www.wbaltv.com

Trẻ cần can xi để có xương chắc khỏe và sữa là nguồn can xi tốt nhất. Vậy lượng can xi bọn trẻ cần là bao nhiêu? Nếu con bạn có độ tuổi từ 4 đến 8, hãy cho con uống hơn 2 cốc sữa một ngày. Nếu bạn hơn 9 tuổi, hãy cho con uống 3 cốc sữa một ngày.

Nếu con muốn uống thức uống khác ngoài sữa và nước thì hãy chọn nước ép trái cây tươi. Nhưng lượng nước ép tiêu thụ không được nhiều hơn 6-8 ounces trong một ngày. Hãy tránh những thức uống như soda, cocktail trái cây vì chúng chứa rất nhiều đường. Đường làm tăng lượng calo, và nó không phải là chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Giới hạn thời gian tiếp xúc với màn hình điện tửẢnh: www.becomingminimalist.com

Thời gian tiếp xúc với màn hình là gì? Đó là thời gian con bạn xem tivi hay DVD, chơi trò chơi điện tử, và sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính. Dành nhiều thời gian vào các hoạt động thụ động này, con bạn càng ít có thời gian cho các hoạt động ngoài trời như bóng rổ, đạp xe và bơi lội.

Hãy khuyến khích con vận độngẢnh: danviet.vn

Không phải đứa trẻ nào cũng thích bóng chày và bóng đá, có thể niềm đam mê của con bạn là karate, ca hát hay nhảy múa. Hãy hỏi ý, tạo điều kiện cho con thực hiện các hoạt động ưa thích của mình thường xuyên.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán