Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Hình thành thói quen học tập cho trẻ

Lập kế hoạch

Hãy dành thời gian để xem qua các bài học và hướng dẫn bài tập ở nhà của con, do đó các bậc phụ huynh có thể theo dõi việc học của con em mình hằng ngày. Ngoài ra, việc tự tìm kiếm những giáo trình bổ ích sẽ giúp con bạn bổ sung và nâng cao kiến thức. Từ đó giúp bạn lập kế hoạch học tập cho con mình một cách khoa học.

Sự tập trung

Khi dành thời gian dạy học cho con, bạn nên tắt các thiết bị di động hay laptop. Điều này giúp bạn tránh khỏi sự quấy rầy từ bên ngoài như những thông báo trên điện thoại hay trên máy tính.

Thời khóa biểu học tập

Hãy thiết lập một thời khóa biểu cố định, chẳng hạn như dành 2 giờ từ 6h đến 8h mỗi tối để kiểm tra việc học của con bạn. Đây là thời gian học tập nên sẽ không có một ngoại lệ nào cho tivi, điện thoại. Nếu không có bài tập về nhà thì hãy khuyến khích con bạn đọc sách.

Những quy tắc và thời khóa biểu cần được thực hiện nghiêm túc và nhất quán. Từ đó, con bạn sẽ dần dần hình thành thói quen học tập một cách chăm chỉ.

Nghỉ ngơi

Học tập không nên quá hà khắc. Hãy cho con bạn tạm nghỉ 10 phút sau 45 phút học tập căng thẳng. Thời gian giải lao giúp con bạn nghỉ ngơi, vận động nhẹ và nạp năng lượng từ những món tráng miệng. Hãy thành lập chế độ nghỉ ngơi theo một thời khóa biểu cố định. Lâu dần, con của bạn sẽ hình thành thói quen tại nhà một cách khoa học nhất.Ảnh: GettyImages

Cùng nhau luyện tập những bài kiểm tra

Nếu có thời gian, bạn hãy cùng nhau luyện tập những bài tập hay những bài kiểm tra mẫu. Điều này tạo giúp tạo sự thích thú cho trẻ khi cùng cha mẹ làm bài tập như những người bạn thực sự. Ngoài ra, những hoạt động luyện tập này khiến con bạn không lạ lẫm với những bài kiểm tra tại trường.

Luôn tích cực

Điều quan trọng nhất khi hình thành việc học của con bạn là thái độ lạc quan. Nếu bạn có một thái độ gay gắt, nó khiến con bạn luôn cảm thấy áp lực.

Hãy tạo ra bầu không khí thoải mái để con bạn cảm thấy thích thú khi học cùng cha mẹ. Từ đó, một thói quen học tập của riêng mình hình thành.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán