Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Học sinh trung học nên làm những việc sau để trở nên thành công

Thiết lập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Thiết lập mục tiêu là một kỹ năng được phát triển theo thời gian. Trong thực tế, đó là một nghệ thuật. Để trở thành người biết thiết lập mục tiêu, bạn cần phải hiểu rõ thói quen làm việc và động lực của chính mình. Đặt mục tiêu không thực tế sẽ khiến bản thân nhanh chóng nản lòng. Hãy đặt các mục tiêu dài hạn thực tế và bắt đầu với các mục tiêu ngắn hạn để tạo bước đệm.

Quản lý thời gian

Để tối ưu hóa hiệu suất của bạn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, bạn cần phát triển kỹ năng quản lý thời gian. Điều này có nghĩa là bạn thực hiện và bám sát thời khóa biểu đề ra. Bạn phải học cách sử dụng công cụ lập kế hoạch, thiết lập danh sách việc ưu tiên để tối đa hóa thời gian rảnh.

Cân bằng việc học

Nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng. Nếu bạn chọn những môn học khó vượt quá khả năng thì kết quả học tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nếu bạn chọn những môn dễ, bạn sẽ cảm thấy chán nản và sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc thi tuyển vào đại học. Hãy cố gắng học tốt các môn học chính, sau đó lựa chọn những môn học mà bản thân yêu thích.

Chủ động bên ngoài lớp học

Những học sinh thành công không chỉ bó buộc mình trong phạm vi lớp học. Họ sẽ chủ động tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Tìm hiểu về những vấn đề mà cộng đồng đang đối mặt và học cách thể hiện tiếng nói một cách chuẩn mực để mọi người phải lắng nghe. Một học sinh thành công là người có khả năng nói lên suy nghĩ của mình và tạo ra sự thay đổi theo hướng tích cực.

Xác định niềm đam mê

Trường trung học không chỉ là nơi để học tập và phấn đấu vào đại học mà còn là nơi để bạn tìm ra đam mê của mình. Những học sinh có thể xác định đam mê của mình và theo đuổi chúng sẽ có động lực hơn để thành công. Tham gia các buổi ngoại khóa khác nhau và theo đuổi các hoạt động khiến bạn thực sự quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn tìm được một chuyên ngành phù hợp trong tương lai.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán