Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Kỹ năng cảm xúc xã hội cần thiết đối với học sinh trung học

Chọn bạn tốt

Ở lứa tuổi trung học, các em học sinh có thể nhanh chóng chỉ ra những người bạn mà chúng yêu mến và những người bạn làm cho chúng cảm thấy khó chịu. Hãy thường xuyên trò chuyện và hỏi con bạn những câu hỏi sau: Con có vui vẻ khi chơi với bạn không? Ở bên bạn, con có được là chính mình không? Giữa con và bạn có sự tin tưởng và đồng cảm không? Điều này sẽ cực kỳ hữu ích.

Chịu trách nhiệm về điểm số

Hãy để cho các em tự chịu trách nhiệm về điểm số của mình. Nếu chúng không làm tốt, đừng cố gắng can thiệp và trợ giúp. Hãy để chúng tự chịu áp lực và tự thay đổi để từng bước hoàn thiện điểm số của bản thân. Ngược lại, nếu chúng làm tốt, đương nhiên chúng sẽ tự biết cách vượt qua.

Nuôi dưỡng đam mê và nhận ra những hạn chế

Khi trẻ gặp khó khăn trong việc gì đó, hãy trải nghiệm cùng chúng và khuyến khích chúng khám phá để tìm hướng giải quyết. Nắm bắt cơ hội để giúp các em đạt được những hiểu biết sâu rộng. Trong quá trình tìm hiểu cùng con, bạn sẽ nhận ra điểm mạnh và hạn chế của chúng.

Đưa ra những lựa chọn an toàn, có trách nhiệm và phù hợp với đạo đức

Dạy các em tôn trọng bản thân và đưa ra những quyết định an toàn và lành mạnh. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên dạy các em không đẩy người khác vào những rắc rối. Luôn thảo luận và trò chuyện cởi mở về các kế hoạch đối phó với các tình huống mà các em có thể gặp phải. Cố gắng không phản ứng quá mức nếu chúng hỏi những câu hỏi gây sốc hoặc tổn thương.

Sáng tạo và đổi mới

Thế giới luôn luôn thay đổi của chúng ta cần những người sáng tạo giàu trí tưởng tượng và các nhà tư tưởng khác nhau. Vì vậy, hãy giúp trẻ tự tin suy nghĩ độc lập và vượt qua lối mòn. Khi con bạn làm bài tập về nhà, hãy nhắc nhở chúng rằng điểm số không phải là cách duy nhất để đo lường thành công. Khuyến khích họ kết nối các tài liệu từ các lớp học khác nhau, sau đó xây dựng, tổng hợp, sáng tạo và thử nghiệm.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán