Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những cách sáng tạo để luyện tập tiếng Anh

Học một ngôn ngữ mới có thể là việc lặp đi lặp lại và tẻ nhạt, vì vậy bạn có thể thay đổi cách mà bạn học. Bằng việc luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ. Cho dù bạn đang học một ngôn ngữ để phát triển bản thân hay là một phần của giáo dục, việc mở rộng các kỹ thuật thực hành có thể hữu ích.

Sau đây là những cách khiến cho việc luyện tập tiếng Anh trở nên sáng tạo hơn.

1. Thử và học một kỹ năng mới bằng tiếng AnhẢnh: www.educations.com

Xếp giấy Origami? Nướng bánh? Hầu hết mọi người trong chúng ta đều có một kỹ năng mà mình luôn muốn học hỏi. Học một kỹ năng mới có thể giúp bộ não trở nên dễ tiếp thu với những điều mới. Nó cũng có thể giúp tăng tiến độ học tập theo thời gian. Khi học một kỹ năng mới bằng tiếng Anh, nó có thể mở rộng kiến thức về ngôn ngữ của bạn bằng cách giới thiệu cho bạn các cách viết khác nhau. Học một kỹ năng mới bằng tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng đọc hiểu khi bạn nâng cao sự hiểu biết về từ mới.

2. Đọc và viết lại câu chuyện bằng ngôn từ của riêng bạn

Đọc và thay đổi một câu chuyện cổ điển có thể là một cách tuyệt vời để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn. Đọc tiểu thuyết sẽ cải thiện kỹ năng viết của bạn khi bạn hiểu được các kỹ thuật viết phổ biến. Bạn cũng sẽ mở rộng vốn từ khi bạn khám phá các động từ và tính từ mới cho câu chuyện của mình. Khi đọc những câu chuyện kinh điển hơn, bạn sẽ tìm thấy nhiều câu chuyện cổ điển hình thành nên nhiều tiểu thuyết cho đến ngày nay. Câu chuyện của bạn có thể ngắn như một bài thơ hoặc là một cuốn sách dài. Dù sao đi nữa, nó có thể là một cách tốt để thực hành tiếng Anh.Ảnh: www.educations.com

3. Thay đổi cài đặt điện thoại và ứng dụng của bạn sang tiếng Anh

Một cách đơn giản để tích hợp tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày của bạn là thay đổi ngôn ngữ điện thoại và hoặc máy tính sang tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tiếp xúc với ngôn ngữ này nhiều lần mỗi ngày. Mặc dù thường thì bạn có thể không nhận thấy sự thay đổi, nhưng bạn sẽ dần dần tiếp thu các từ và cụm từ mới. Một vài lần bạn mở cài đặt, bạn có thể sẽ tìm thấy ngôn ngữ kỹ thuật mà bạn có thể chưa bao giờ biết. Nếu bạn muốn thử thách, bạn có thể thực hiện việc này trên phương tiện truyền thông xã hội và hầu hết các ứng dụng trên điện thoại của mình.

4. Tìm một người bạn nói tiếng AnhẢnh: www.educations.com

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những cách tốt nhất để thực hành ngôn ngữ là thường xuyên nói chuyện với người bản ngữ. Mặc dù không phải ai cũng có người bạn bản xứ để giao tiếp hàng ngày, nhưng ngày nay có rất nhiều ứng dụng kết bạn qua thư trực tuyến như email và cuộc gọi video. Giao tiếp với một người bản xứ cung cấp cho bạn cơ hội sử dụng tiếng Anh với mục đích kết nối với người khác. Bạn không chỉ thực hành tiếng Anh mà còn có thể mở ra một cuộc trao đổi văn hóa.

5. Học lời bài hát yêu thích bằng tiếng Anh

Hầu hết mọi người trên thế giới đều nghe nhạc bằng tiếng Anh. Tiếng Anh học thuật từ sách giáo khoa không phải lúc nào cũng có thể áp dụng trong giao tiếp hàng ngày. Nghe nhạc có thể giới thiệu cho bạn một số từ và cụm từ tiếng Anh thông thường hơn. Nghe và lặp lại các bài hát tạo cơ hội cho bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh cũng như thư giãn.
Hy vọng danh sách này đã cung cấp cho bạn một số nguồn cảm hứng để đưa việc thực hành ngôn ngữ của bạn lên một cấp độ khác. Học một ngôn ngữ mới có thể là thách thức và đôi khi không thành công. Nhưng sử dụng các phương pháp thực hành độc đáo và sáng tạo hơn, bạn có thể khám phá ngôn ngữ theo một cách mới mẻ hơn.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán