Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những cách thông minh để dạy trẻ về giá trị đồng tiền

Dạy trẻ chi tiêu trong khả năng

Khi trẻ yêu cầu được mua cho một món đồ chơi đắt tiền, dù bạn có khả năng chi trả cho món hàng đó nhưng đừng cố làm cho chúng vui bằng cách chiều chuộng mà hãy mạnh dạn từ chối bằng câu nói “ba hoặc mẹ không đủ khả năng chi trả cho món đồ mà con thích”. Bằng cách làm như vậy, trẻ sẽ không bao giờ yêu cầu những món đồ đắt tiền như thế một lần nữa.

Hãy để trẻ một lần mắc sai lầm trong việc tự mua sắm

Ngay cả khi bạn chắc rằng con bạn sẽ lãng phí tiền vào món đồ chơi mà chúng sẽ mau chán nhưng vẫn để cho chúng mua một lần. Vì sau khi lãng phí tiền bạc vào món đồ chơi mà chỉ sử dụng một hoặc hai lần, trẻ sẽ nhận ra được sự nuối tiếc. Điều này sẽ dạy cho chúng một bài học lâu dài. 

Dẫn trẻ đi mua sắm cùng

Đi mua sắm một mình đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều lần khi dẫn theo con nhỏ nhưng bạn nên dắt trẻ theo. Điều này sẽ giúp chúng học tập được rất nhiều từ việc đưa ra những lựa chọn hợp lý cho đến việc tìm kiếm những mặt hàng giảm giá. Ngoài ra, chúng cũng học được cách cân nhắc giữa việc lựa chọn những vật dùng nào cần thiết và không cần thiết.

Khuyến khích trẻ thiết lập mục tiêu mua sắm

Dạy cho trẻ cách tiết kiệm tiền để mua được những món đồ có giá trị lớn ví dụ như một món đồ chơi đặc biệt với giá hơi đắt. Thiết lập mục tiêu giúp cho trẻ học cách trì hoãn sự khao khát và thực hành tốt việc tiết kiệm.

Dạy trẻ nhiều phương pháp tiết kiệm tiền

Thay vì sử dụng heo đất, bạn có thể sử dụng một thùng nhựa trong giúp trẻ dễ dàng quan sát được sự tăng trưởng của khoản tiết kiệm. Bên cạnh đó, chúng có thể trang trí thùng tiền theo ý thích riêng của mình.

Tránh xem các quảng cáo trên TV

Các chương trình quảng cáo, thậm chí là những quảng cáo được phát trong chương trình thiếu nhi sẽ có tác động tiêu cực đến trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ nên hạn chế con em mình xem những chương trình quảng cáo, đặc biệt là những chương trình thương mại tự do.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán