Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những điều bạn cần phải làm khi con bị bệnh mà bạn vẫn phải đi làm

Cân bằng giữa công việc và gia đình là một việc khó khăn trong bất kỳ thời điểm nào, nhưng việc đó lại trở nên khó khăn hơn khi con bạn bị bệnh. Đối với các bậc phụ huynh đang đi làm, đây là những mẹo vặt để giúp cân bằng công việc với việc chăm trẻ bị bệnh.Ảnh: www.healthyessentials.com

Tìm kiếm nguồn giúp đỡ khi trẻ bị bệnh

Một số trung tâm giữ trẻ, đặc biệt là nhà trẻ của công ty, cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ ốm. Khi con gái của cô còn là một trẻ sơ sinh, luật sư Kelli Schmidt làm việc tại Seattle, đã khám phá ra rằng bệnh viện địa phương Virginia Mason có cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ bị ốm nhẹ như một quyền lợi của nhân viên. Khi bệnh viện còn trống chỗ, nó mở cửa cho cả cộng đồng bên ngoài.

“Nó như là một vị cứu tinh vì có nhân viên y tế; vì nơi trông trẻ quen thuộc của tôi không nhận trẻ ít nhất 24 giờ sau khi lên cơn sốt hay tiêu chảy, và tôi lại là một người mẹ đơn thân mà không có gia đình bên cạnh,” Schmidt cho biết.

Hãy quyết định ai sẽ nghỉ ở nhà

Thảo luận với chồng hay vợ của bạn một cách thẳng thắn về việc ai sẽ ở nhà chăm khi con bệnh để người kia có thể sắp xếp công việc của mình. Hãy xử lý một cách linh hoạt chứ không nhất thiết chồng hay vợ luôn là người chăm sóc mặc định.

Alison Elizabeth Sokol Blosser, đồng chủ tịch và CEO của Sokol Blosser Winery, và chồng thường thay phiên trong ngày, và điều này cho phép mỗi người có nửa ngày hoàn thành công việc. Điều này cũng hiệu quả với Angela Roeber, giám đốc truyền thông của dự án Harmony. “Nếu con gái của chúng tôi bị bệnh và cần phải ở nhà thay vì đến trường, chúng tôi sẽ phân chia các ngày nếu có thể. Anh ấy có thể đi làm vào buổi sáng trong khi tôi ở nhà với con gái, và khi anh ấy về nhà vào bữa trưa thì tôi có thể đi làm vào buổi chiều hoặc ngược lại.”

Nhận biết những quyền lợi mà doanh nghiệp bạn dành cho bạn

Trong một vài công ty, như Đại học Washington ở Seattle, có cung cấp những người trông trẻ để đến nhà bạn trong 1 hoặc 2 tiếng và trông nom những đứa trẻ bị bệnh. Nếu bạn không biết chắc những quyền lợi mà công ty của bạn dành cho bạn là gì, hãy nói chuyện với đại diện của phòng nhân sự.

Ứng dụng hỗ trợ

Các ứng dụng như UrbanSitter, Hello Sitter, SitterCity và Wyndy kết nối cha mẹ với những người trông trẻ địa phương, nhiều người trong số họ có sẵn theo yêu cầu. Đối với bảo mẫu, Kango là một dịch vụ dựa trên ứng dụng cung cấp các chuyến đi và trông trẻ. Người lái xe có thể đón những đứa trẻ bị ốm từ trường và theo dõi chúng cho đến khi cha mẹ đi làm về.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán