Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những lưu ý khi gửi đơn xin việc cho nhà tuyển dụng qua email

Khi muốn ứng tuyển vị trí của một công việc, việc gửi email cho nhà tuyển dụng tiềm năng và đính kèm với lý lịch (CV) của bạn là một chuyện quá đỗi quen thuộc. Các nhà tuyển dụng có thể xem CV của bạn ngay lập tức hoặc tải nó lên cơ sở dữ liệu tuyển dụng, từ đó nó sẽ được chọn lọc cho công việc phù hợp.

Bạn dành nhiều thời gian và nỗ lực đáng kể trong việc nghiên cứu và viết CV. Tuy nhiên, ngay cả với một CV tuyệt vời, bạn có thể vô tình đánh mất cơ hội của bạn nếu bạn không chú ý tới cách thức mà bạn gửi CV cho nhà tuyển dụng. Điều này có thể khiến bạn dễ dàng bị đánh giá thấp hoặc đánh giá sai năng lực ngay cả trước khi họ mở CV ra xem.

Vì vậy, việc viết email thực sự quan trọng, đặc biệt khi nộp đơn xin việc. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và sự phù hợp của bạn cho một ứng cử viên đầy tiềm năng. Dưới đây là một số lưu ý để nhắc nhở bạn.

Cách thức viết email

Hãy nhớ rằng việc nộp đơn cho một công việc là một quá trình và bạn nên thể hiện một cách nghiêm túc thông qua email. Bạn nên sử dụng tên của cá nhân nếu biết, ví dụ “Dear Jane” hoặc “Dear Jane Brown”. Nếu bạn không biết tên của họ, hãy sử dụng “Dear Sir / Madam”, “Dear Recruitment Manager” hoặc tương đương.

  • Trong email, bạn nên viết một câu đầy đủ, tuyệt đối không được sử dụng những từ viết tắt khiến nhà tuyển dụng mất ấn tượng ban đầu khi đọc nó.
  • Nếu bạn đang ứng tuyển cho một công việc cụ thể, hãy nêu lên vài điểm mạnh trong email của bạn để chứng minh sự phù hợp của bạn theo các tiêu chí lựa chọn mà nhà tuyển dụng đã đề ra.
  • Thể hiện sự quan tâm và lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí công việc đó. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết rằng bạn có thực sự quan tâm đến vị trí đó hay không.
  • Hãy kết thúc email của mình với lời chào lịch sự như “Tôi mong tin từ bạn” hơn là “Cảm ơn”.
  • Luôn kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong email và bất kỳ file đính kèm nào của bạn một cách cẩn thận. Lỗi chính tả là một điều không thể chấp nhận được.
  • Khi bạn gửi CV là một tập tin đính kèm, luôn luôn ghi nhãn đính kèm với tên và thông tin đầy đủ. Bạn cũng có thể nêu tên vị trí ứng tuyển công việc. Điều này đảm bảo rằng CV của bạn sẽ dễ dàng xác định và rõ ràng.
  • Không sử dụng địa chỉ email hiện tại của bạn. Vì thế, bạn hãy lập một địa chỉ email cá nhân dành cho công việc.

Lưu ý, bạn nên thận trọng trong việc gửi thông tin cá nhân của bạn. Hãy chắc chắn về thông tin của công ty mà bạn ứng tuyển. Nếu không chắc chắn, hãy xem thông tin trên web và tìm hiểu về công ty trước khi gửi thông tin cá nhân của mình.

Khi đính kèm CV

Khi bạn gửi email có kèm theo CV, hãy kiểm tra lại các định dạng để chúng có thể tương thích với các phần mềm cơ sở dữ liệu của nhà tuyển dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng phông chữ và những định dạng tiêu chuẩn trong Microsoft Word.

Nếu bạn muốn gửi một CV có dung lượng lớn, bạn có thể lưu nó ở dạng PDF, điều này giúp nó duy trì bố cục một cách chính xác. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải kiểm tra xem CV của bạn có được tải lên ở định dạng này cho trang web tuyển dụng.

Thanh Huyền
Theo jobs.telegraph.co.uk

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán