Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những vấn đề thường gặp của các tân sinh viên

Thời sinh viên có thể là quãng thời gian đẹp nhất của đời người nhưng cũng có thể là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất. Những người bạn mới, nơi ở mới, lớp học mới và những thói quen mới, tất cả những thay đổi sẽ diễn ra cùng một thời điểm.

1. Bạn cùng phòngẢnh: blog.ecampus.com

Có thể bạn chưa bao giờ phải chia sẻ không gian sống với bất kỳ ai nhưng trong môi trường ký túc xá đại học, bạn sẽ đối mặt với trải nghiệm mới mẻ này. Sống chung phòng với người lạ thực sự là một thử thách không hề nhỏ. Bạn phải biết cách giải quyết các cuộc xung đột bằng cách giao tiếp thường xuyên với bạn cùng phòng và thống nhất thiết lập các nội quy chung cho mọi người trong phòng. Bạn và những người cùng phòng không nhất thiết phải trở thành những người bạn tốt của nhau, điều quan trọng là các bạn phải biết cách tôn trọng lẫn nhau.

2. Tài chính

Mọi người đều biết rằng ngân sách cho việc chi tiêu hàng tháng của sinh viên thường rất eo hẹp. May mắn thay, rất nhiều dịch vụ như nhà hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng… hay cung cấp gói giảm giá cho sinh viên. Vì vậy, bạn nên tận dụng lợi thế này để tiết kiệm ngân sách của bản thân. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với thẻ tín dụng vì nó sẽ khiến người dùng lâm vào cảnh nợ nần.  

3. Nỗi nhớ nhà

Các tân sinh viên thường phải đấu tranh với nỗi nhớ nhà, do đó bạn hãy luôn giữ liên lạc với gia đình và bạn bè cũ nhưng đừng quên tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại trường và làm quen với bạn mới. Thời gian trôi qua, bạn sẽ quen với khuôn viên sống và môi trường học tập mới vì vậy nỗi nhớ nhà sẽ dần vơi bớt.

4. Công việc học tậpẢnh: blog.cengage.com

Dành thời gian nhất định mỗi ngày cho việc học tập. Bạn nên học với các bạn cùng lớp để đạt được hiệu quả cao hơn cũng như có thêm cơ hội giao lưu kết bạn. Thiết lập mục tiêu thực tế cho chính mình, nếu bạn cảm thấy căng thẳng hãy nghỉ ngơi, tập thể dục hoặc trò chuyện với một người bạn cũ qua điện thoại. Tránh xa những nhóm bạn thường tụ tập vui chơi thâu đêm vì điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như việc học tập của bạn.

5. Khả năng sắp xếp

Ở nhà, bạn có cha mẹ và thầy cô, họ giúp bạn sắp xếp mọi thứ từ những việc sinh hoạt cá nhân cho đến việc chuẩn bị bài tập và thời khóa biểu. Tuy nhiên, tại đại học, các giáo sư chỉ giảng bài và đưa ra các yêu cầu bài tập, bạn phải tự mình sắp xếp để hoàn thành đúng kỳ hạn.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán