Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Phát triển kỹ năng viết cho trẻ

Kỹ năng viết giúp truyền đạt suy nghĩ và minh chứng cho sự thành thạo về ngôn ngữ. Nó là một phần không thể thiếu trong giáo dục.

Viết là một thử thách để đưa những suy nghĩ thành lời trên trang giấy một cách có tổ chức nhưng viết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho tất cả học sinh. Nhiều cuộc tranh luận cho rằng các bài tập và những bài tiểu luận làm học sinh thất vọng và chán nản. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể hỗ trợ và nâng cao kỹ năng viết của con em mình tại nhà. Điều này có thể giúp cho kỹ năng viết dễ dàng và thú vị hơn cho trẻ em.

Lời khuyên để nâng cao kỹ năng viết cho trẻ tại nhà:

  • Khuyến khích trẻ đọc nhiềuẢnh: evidencebasedliving.human.cornell.edu

Đọc truyện cho con nghe mỗi đêm. Đọc và viết là hai kỹ năng luôn song hành với nhau. Những nhà văn giỏi là những người đọc nhiều chủ đề khác nhau với những phong cách khác nhau. Vì vậy hãy lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi và sở thích của con bạn, từ đó chúng sẽ truyền cảm hứng cho con bạn để viết.

  • Vật dụng khi viếtẢnh: www.aliexpress.com

Cung cấp cho trẻ đa dạng các dụng cụ, vật liệu khi viết. Những dụng cụ như bút, tẩy và mẫu giấy xinh xắn có thể là động lực khiến trẻ thích thú khi viết. Ngoài ra, bạn nên dành một không gian yên tĩnh có kệ sách ngay cạnh bên ở trong ngôi nhà để trẻ tập trung mà không hề bị làm phiền khi viết.

  • Sự sáng tạoẢnh: nothingintherulebook.com

Luôn khuyến khích trẻ sáng tạo khi luyện tập viết, đừng quá lo lắng về ngữ pháp. Hãy nhẹ nhàng sửa các lỗi cơ bản khi con bạn mắc lỗi để tránh làm nản chí khi trẻ luyện tập viết. Thay vào đó, luôn khen ngợi sự sáng tạo và góp ý cho trẻ. Khuyến khích trẻ viết nhiều chủ đề khác nhau. Những chủ đề đó có thể là những câu chuyện giả tưởng hay những bức thư cho bạn bè hay người thân.

Điều quan trọng là cung cấp thời gian cho trẻ để rèn luyện kỹ năng viết hàng ngày để cải thiện. Từ đó trẻ sẽ hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng viết.

Thanh Huyền
(Tổng hợp)

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán