Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Sinh viên Vương quốc Anh trả chi phí sinh hoạt như thế nào?

Cho đến nay, các khoản vay cho sinh viên và trợ cấp từ gia đình là cách phổ biến nhất để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt, chỉ có 15% sinh viên trang trải chi phí bằng thu nhập của chính họ thông qua việc làm bán thời gian, theo NatWest Student Living Index 2020. Nghiên cứu khảo sát 2.806 sinh viên đại học sống ở Vương quốc Anh vào tháng 6 năm 2020.

Tuy nhiên, sinh viên ít phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính từ gia đình họ hơn năm ngoái, với các khoản bổ sung nhận được trung bình là 192,5 bảng Anh, giảm so với 222 bảng Anh vào năm 2019.

Sinh viên tại Đại học Edinburgh có thu nhập trung bình hàng tháng cao nhất ở Vương quốc Anh, 267,8 bảng Anh, so với sinh viên tại Đại học Portsmouth, khoảng 95,2 bảng Anh/tháng.

Không có gì ngạc nhiên khi London tiếp tục giữ danh hiệu thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất năm 2020.

Sinh viên đến từ Scotland kiếm nhiều tiền nhất từ công việc bán thời gian

Phần lớn sinh viên không làm việc trong khi đang học, 64% sinh viên không có làm việc bán thời gian. Đối với những sinh viên làm việc bán thời gian, họ chỉ làm 12,8 giờ/tháng, mặc dù sinh viên ở Belfast dành gần gấp đôi cho công việc bán thời gian, với 21,7 giờ/tháng.

Theo sau là sinh viên ở London, làm việc 19 giờ/tháng và sinh viên ở Glasgow làm việc 18 giờ/tháng. Ngược lại, sinh viên tại Nottingham dành ít hơn, 5giờ/tháng để làm việc bán thời gian.

Sinh viên tại Đại học Durham kiếm được ít nhất từ công việc bán thời gian trong thời gian học, bỏ túi trung bình 45,1 bảng Anh/tháng. Sinh viên ở Edinburgh kiếm được nhiều nhất từ công việc có thời hạn, khoảng 182,8 bảng Anh/tháng.

Trong các kỳ nghỉ, sinh viên của Đại học Aberdeen thường đứng đầu, kiếm trung bình 134,4 bảng Anh/tháng. Sinh viên Đại học Sheffield kiếm được ít nhất, trung bình là 25,3 bảng Anh/tháng.

Thu nhập có kỳ hạn giảm trên toàn Vương quốc Anh

Đó là tin xấu đối với phần lớn sinh viên, vì thu nhập trong thời gian học đã giảm trung bình 50 bảng Anh so với năm ngoái. Những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất là sinh viên tại Đại học Bristol và Đại học Cardiff, lần lượt giảm hơn 300 bảng Anh.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả vì chi phí thuê nhà trung bình giảm 10% đối với sinh viên trên toàn Vương quốc Anh trong năm ngoái và chi phí hóa đơn hộ gia đình đã giảm gần một nửa kể từ năm 2018 (từ 45 bảng Anh giảm xuống còn 24 bảng Anh). Do đó, ngày càng ít sinh viên hết tiền trước khi học kỳ kết thúc, với con số năm ngoái giảm 10%.

Những khoản hỗ trợ từ gia đình giảm so với năm ngoái

Sinh viên bắt đầu tự chi trả nhiều hơn, sự dựa dẫm vào các khoản hỗ trợ từ gia đình giảm trung bình gần 30 bảng Anh/tháng.

Những sinh viên dựa vào sự hỗ trợ của gia đình có thể được tìm thấy tại Edinburgh, Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Những sinh viên này nhận hơn 300 bảng Anh hỗ trợ từ gia đình, tăng 40% trên mức trung bình quốc gia. Điều này có thể do một phần thực tế là sinh viên tại Oxbridge bị cấm làm việc trong thời gian học.

Gần 2/3 (61%) sinh viên Vương quốc Anh trang trải tiền thuê nhà bằng khoản vay sinh viên.

Sinh viên ở Scotland vay ít hơn, với 28% so với mức trung bình toàn quốc. Sinh viên Scotland cũng phụ thuộc hơn vào việc tự trang trải tài chính và ít có khả năng hết tiền vào cuối học kỳ - trung bình 24% ở các trường đại học Scotland, so với 33% ở Anh nói chung.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán