Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Tâm lý con trẻ và liệu pháp tinh thần

Việc thấu hiểu con trẻ là điều quan trọng nhất mà các bậc làm cha mẹ phải nắm vững. Điều này thực sự hữu dụng trong việc nuôi dạy và chăm sóc các con khi lớn lên và trưởng thành.

Một trong những cách để hiểu con bạn chính là quan sát chúng khi ngủ, ăn và chơi, và nên nhớ bạn phải làm điều này thật kiên trì. Đâu là hoạt động mà chúng thích nhất? Những việc này có phải dễ dàng thay đổi hay chúng phải cần có thời gian để trở nên quen thuộc. Con của bạn không phải là trường hợp ngoại lệ vì đây là những tính cách đặc trưng thông thường của một đứa trẻ.

Hãy dành thời gian để trò chuyện với con trẻ vì chính như vậy chúng ta mới có thể biết nhiều điều và hiểu chúng. Với lứa tuổi còn nhỏ, chúng ta chỉ nên nói ít lại nhưng phải thể hiện tình cảm ở khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể để có thể hiểu được những tâm tư và suy nghĩ của con trẻ. Trẻ con chỉ thật sự chia sẻ khi chúng ta hỏi và lắng nghe.

Bọn trẻ rất khao khát cha mẹ dành thời gian cho chúng và xem chúng là người quan trọng. Cha mẹ được khuyến khích nên tham gia vào những hoạt động thường nhật với con trẻ, có thể chỉ có ba mẹ và con hoặc cũng có thể là một đại gia đình. Nếu bạn là người mẹ hoặc ba đơn thân hoặc chỉ có một đứa con duy nhất thì vào dịp nào đó bạn nên mời người thân hoặc bạn bè đến nhà.

Bọn trẻ không thể phát huy được những kỹ năng xã hội một cách dễ dàng như những người khác khi chỉ có lý do hoặc nguyên nhân nào khác. Nói một cách nghiêm túc là chúng khao khát có bạn, nhưng đôi khi phải nhận sự khước từ, vì lẽ đó chúng thường tìm về nơi yên bình là gia đình.

Cha mẹ cần có những quan điểm lâu dài về vấn đề xã hội và đưa ra một kế hoạch để giải quyết một cách cẩn thận và thấu đáo. Đây là phương châm chỉ thật sự tốt cho bọn trẻ nếu cha mẹ dành thời gian theo sát và tương tác với chúng.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán