Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Thanh thiếu niên cho rằng học từ xa là 'kém hiệu quả hơn' và lo lắng về cơ hội trong tương lai

Đa số thanh thiếu niên cho rằng học từ xa kém hiệu quả hơn học trực tiếp, tuy nhiên chỉ 1/5 sẽ thực hiện toàn bộ việc học trực tiếp vào mùa thu này, theo một cuộc khảo sát được công bố bởi SurveyMonkey và Common Sense Media.Ảnh: www.thedenverchannel.com

Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 890 trẻ vị thành niên, lứa tuổi từ 13 đến 17 tuổi, một loạt câu hỏi về năm học và cảm nhận của chúng về tác động của các biện pháp an toàn cho đại dịch vi-rút Corona đã ảnh hưởng thế nào đến việc hủy bỏ các các hoạt động tương tác như thể thao, các hoạt động ngoài trời và lớp học.

Khoảng 59% người tham gia cho biết học từ xa trong mùa cách ly kém hiệu quả hơn so với việc học trực tiếp. Và cũng với tỷ lệ như trên đã lo lắng liệu mình có bị tụt hậu về kiến thức trong mùa dịch.

Khoảng 1/4 người tham gia đang lo lắng về kết nối Internet không đáng tin cậy tại nhà.

Jon Cohen, trưởng nhóm nghiên cứu tại SurveyMonkey, cho biết: “Hơn hết, thanh thiếu niên coi việc học từ xa là thách thức học tập lớn nhất của họ vào mùa thu này. Phần lớn cuộc thảo luận quốc gia về trường học ảo tập trung vào gánh nặng mà nó đặt lên vai phụ huynh và những tổn thất tương ứng về năng suất tại nơi làm việc, nhưng có thể tác động đến học sinh sẽ có tác động lâu dài hơn.”

Nhưng thanh thiếu niên dường như hiểu được mức độ nghiêm trọng của vi-rút Corona và lý do đằng sau những thay đổi đối với tình hình học tập của họ. Khoảng 42% muốn học hoàn toàn từ xa vào mùa thu này, và phần lớn bọn trẻ cho rằng dịch vi-rút Corona là mối đe dọa lớn của việc học.

Khoảng 69% đối tượng được phỏng vấn từ ít sang rất lo lắng rằng họ hoặc ai đó sẽ bị bệnh vì học trực tiếp.

Những người tham gia cũng lo lắng về các mối quan hệ hiện tại và triển vọng tương lai của họ. Hơn một nửa, 56%, nói rằng họ phần nào hoặc rất lo lắng rằng họ sẽ mất kết nối với bạn bè.

Nhìn về tương lai, khoảng một nửa thanh thiếu niên trong cuộc nghiên cứu cho biết họ lo lắng về việc mất cơ hội học bổng và nguyện vọng việc làm hoặc đại học trong tương lai vì đại dịch.

Các câu trả lời khảo sát đã được thu thập vào tuần cuối cùng của tháng 8. Khoảng 1/3 số người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ đi học hoàn toàn từ xa, và chỉ 7% đang lên kế hoạch học trực tiếp hoàn toàn.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán