Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Thanh thiếu niên và bài tập về nhà

Bài tập về nhà đôi khi trở nên khó khăn đối với các bậc cha mẹ cũng như con em mình. Cha mẹ lo lắng khi con cái ngó lơ bài tập về nhà cho đến tận phút cuối cùng hoặc thậm chí không muốn hoàn thành bài tập, và điều này có thể dẫn đến xung đột trong gia đình. Mặt khác, cha mẹ cũng có thể cảm thấy nản lòng với suy nghĩ rằng họ chẳng hiểu gì bài tập về nhà của con khi con cái yêu cầu sự giúp đỡ.Ảnh: www.helpyourteens.com/

Sau đây là một số lời khuyên có thể giúp con đối phó với bài tập về nhà:

Giải quyết bài tập về nhà

Hãy cho trẻ cơ hội nói về việc học ở trường - hỏi han con về một ngày học ở trường để xem chúng đã học được gì. Ngay cả khi bạn không biết gì về một chủ đề cụ thể, bạn vẫn có thể giúp đỡ bằng cách lắng nghe và giúp chúng tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn không hiểu về bài tập mà chúng được giao, hãy tra cứu, sử dụng Internet hoặc tham khảo bạn bè và gia đình.

Hãy giúp con sắp xếp công việc và làm bài tập ở nhà. Đừng bao giờ quên khen ngợi con bạn về những bài tập mà chúng đã làm. Nhiều trường học cung cấp sổ liên lạc để giúp phụ huynh theo dõi bài tập của con mỗi ngày.

Tạo môi trường thích hợp để làm bài tập về nhà

Một số trẻ thích làm bài tập về nhà ngay sau giờ học, trong khi những trẻ khác thích thư giãn một chút trước khi làm bài tập. Hãy để con bạn tìm ra thói quen phù hợp và khuyến khích chúng thực hiện nó. Điều quan trọng là tạo một môi trường học tập sạch sẽ, ánh sáng tốt và không bị gián đoạn để con tập trung làm bài tập về nhà.

Sự giúp đỡ đến từ nhà trường

Tìm hiểu xem trường của con bạn cung cấp những hỗ trợ gì cho con. Nhiều trường học có những câu lạc bộ vào giờ ăn trưa chỉ dành riêng cho trẻ gặp khó khăn khi làm bài tập ở nhà hoặc cần hỗ trợ để giúp chúng hoàn thành bài tập. Nhiều trường học đề nghị bài tập về nhà có thể hoàn thành trực tuyến, và việc này có thể phù hợp với con bạn hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy nói chuyện với nhà trường và nhận một số lời khuyên và sự hỗ trợ cần thiết từ nhà trường. Nếu con bạn không thể truy cập Internet để làm bài tập về nhà trực tuyến, chúng có thể ghé thăm thư viện địa phương.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán