Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Top những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Canada

Đại học Toronto

Với 8.000 giảng viên, hơn 700 chương trình đào tạo cử nhân và trên 83.000 sinh viên học tập tại ba cơ sở, Đại học Toronto có đẳng cấp của riêng mình. Cơ sở St. George sở hữu các tòa nhà bằng đá lịch sử nằm trong khu trung tâm, trong khi cơ sở Scarborough và Mississauga được xây dựng sau và tọa lạc tại khu ngoại ô yên tĩnh.

Đại học British Columbia

Sinh viên có thể cảm thấy choáng ngợp khi bước chân vào một ngôi trường rộng lớn như Đại học British Columbia. Trường nổi tiếng về các chương trình đào tạo cũng như là các công trình nghiên cứu. UBC luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập thân thiện hơn bằng cách thêm nhiều không gian học tập lấy sinh viên làm trung tâm và kết nối với các đối tác tại các thành phố lân cận.

Đại học Alberta

Đại học Alberta là một trường nghiên cứu chuyên sâu cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo đại học và 170 chương trình sau đại học. Nằm ở phía Nam tòa nhà Lập Pháp cuối đại lộ Whyte. Cơ sở chính của trường là một không gian xanh, thanh bình được bao quanh bởi các tòa nhà bằng thép và thủy tinh.

Đại học McGill

Đại học McGill thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường đào tạo nhiều học giả Rhodes và nhiều sinh viên đoạt giải thưởng Nobel hơn bất cứ trường đại học nào khác ở Canada.

Đại học Ottawa

Đại học Ottawa là ngôi trường song ngữ gồm 10 khoa với 250 chương trình đào tạo đại học và 200 chương trình sau đại học. Sinh viên có thể học mọi thứ từ nghệ thuật đến khoa học bằng tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc cả hai. Ngoài ra, trường còn có chương trình hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau.  

Đại học Queen

Đại học Queen là một trung tâm nghiên cứu khoa học nằm trên bờ hồ Ontario gần cửa sông St. Lawrence. Khuôn viên trường gồm các tòa nhà đá vôi quyến rũ nằm rải rác với phong cách kiến trúc Romanesque và tân Gothic, có tuổi đời hơn 100 năm.

Đại học Calgary

Calgary là trường đại học mới được thành lập nằm trong một thành phố năng động. Vị trí thuận tiện tại thủ đô năng lượng của đất nước mang đến cho Calgary những mặt mạnh (nhiều cơ hội việc làm) và mặt yếu (thiếu hụt chỗ ở).

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán