Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Trường tiểu học đầu tiên của người Do Thái được mở tại Vermont

Trường tiểu học đầu tiên của người Do Thái ở Vermont đã được mở tại Burlington, theo tờ Wcax đưa tin. Học viện Tamim hiện có một lớp gồm 14 học sinh từ lớp mẫu giáo và lớp một, và trường có kế hoạch phát triển mỗi năm với lớp học đầu tiên này.

Trường sẽ dạy các giá trị và văn hóa của người Do Thái cũng như các nghiên cứu về đạo Do Thái và tiếng Do Thái.

Draizy Junik, giám đốc điều hành của trường, tin tưởng vào sự phát triển của trường cho biết rằng: “Chỉ trong năm nay, một vài gia đình đã chuyển đến đây vì ngôi trường này.”

Junik được truyền cảm hứng để mở trường bởi sự thiếu vắng các lựa chọn giáo dục của người Do Thái ở một nơi mà cô ấy thích sống. Có 14 giáo đường Do Thái và 4 trung tâm Do Thái liên kết với Chabad ở Vermont nhưng cho đến nay, không có cơ sở giáo dục Do Thái nào dành cho trẻ em trên 5 tuổi.

Junik cho biết: “Thật không thể tin được khi chúng tôi có thể sống ở đây, Burlington - một nơi cách xa các cộng đồng Do Thái lớn và cho con trai tôi có thể trải nghiệm về nền giáo dục Do Thái chất lượng cao”.

Quy mô lớp học nhỏ của trường có thể là một lợi thế trong khi những lo ngại về vi-rút Coron vẫn tồn tại. Junik cho biết họ có kế hoạch "lưu tâm đến những lưu ý này và đảm bảo rằng đó là nơi an toàn cho trẻ em" trong thời gian đại dịch.

Học viện Tamim là một phần của mạng lưới các trường học Do Thái và sẽ dựa trên các phong cách giáo dục Montessori và Reggio Emilia, sử dụng phương pháp học tập tự định hướng và trải nghiệm.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán