Hi-Tech

Dù công nghệ cao giúp bạn nhìn rõ lúc trời mưa và kết nối thiết bị

Trong cơn bão đồ dùng “thông minh”, thành viên mới nhất được nâng cấp chính là chiếc dù che nắng che mưa.

Vì dù trực tiếp che nắng mưa và cả tuyết, chúng không thể tích hợp quá nhiều linh kiện điện tử như các vật dụng trong nhà. Song, nhiều loại dù hiện nay vẫn có những tính năng hữu dụng, giúp bạn an toàn đi dưới mưa (hoặc nắng).

Chọn dù thông minh

Khi chọn mua dù thông minh trực tuyến, bạn nên chú ý đến những yếu tố như có kết nối thiết bị hay không, có thông báo hay không, và có gắn đèn LED hay không - những tiện ích giúp bạn rất nhiều khi đi đường lúc trời mưa.

Kết nối ứng dụng

Dù có kết nối Bluetooth hay ứng dụng giúp bạn nhớ mang theo nó mỗi khi ra ngoài. Khi được kết nối với điện thoại, dù sẽ trở thành vật bất ly thân đúng nghĩa. Nếu vội chạy ra đường mà quên dù, nó sẽ đẩy thông báo lên điện thoại nhắc nhở bạn quay lại và mang nó theo. Một số loại dù còn có loa Bluetooth tích hợp giúp bạn có thể ngồi dưới nắng nghe nhạc cùng bạn bè.

Đèn LED và thông báo

Những chiếc dù này còn có khả năng nhắc bạn mang chúng theo nếu có dự báo trời mưa. Dù có thể kết nối với ứng dụng và sẽ đẩy thông báo lên điện thoại bạn nếu ngoài trời bắt đầu âm u. Một số khác tân tiến hơn lại tích hợp đèn LED báo hiệu bạn nên mang dù theo. Đèn LED tích hợp cũng rất hữu dụng khi đi dưới mưa, nhằm giúp xe cộ tránh được bạn và soi đường cho bạn về nhà an toàn hơn.

Những tính năng khác

Tính năng thông minh không nhất thiết phải dính dáng đến điện tử, mà có thể là bản nâng cấp của những đặc điểm có sẵn ở những cây dù truyền thống. Đó là thiết kế chống gió giật, đế cố định, khung vững chắc mà gọn nhẹ. Một số loại dù dưới đây còn có dán miếng phản quang giúp người tham gia giao thông nhìn thấy bạn khi trời tối hay mưa bão làm giảm tầm nhìn.

Đâu là những chiếc dù thông minh tốt nhất?

Dưới đây là những chiếc dù thông minh đáng đồng tiền bát gạo. Không chỉ giúp bạn khô ráo, chúng còn bền bỉ và có rất nhiều tiện ích tích hợp.

1. Weather Windproof

Chiếc dù này kết nối với ứng dụng Weatherman có tính năng lưu những nơi thường đi. Nó sẽ thông báo bạn nếu trên đường bạn đi có mưa hay có tuyết theo đúng thời gian thực. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh những pha trở tay không kịp khi trời ào mưa hay đường đầy tuyết.Dù Weather Windproof - Ảnh: yahoo.com

Không kể đến những tính năng thông minh trên, đây là loại dù cứng cáp, có cán và nan làm bằng sợi thuỷ tinh giúp nó chịu sức gió lên đến 88 km/h mà vẫn không bị tốc. Dù cũng khô nhanh, chống thấm, và phản quang, giúp bạn sang đường an toàn lúc trời tối.

2. Versa-Brella

Versa-Brella là loại dù cực kỳ hữu ích cho mọi loại thời tiết. Nhờ lớp bảo hộ UPF 50 mà dù có thể ngăn đến 99,5% các tia UVA và UVB. Đế cố định của dù có thể bám chắc vào bất kỳ vật dưới hơn 4 cm. Vậy là bạn có thể cố định nó vào một chỗ rồi thoải mái ngồi dưới mà không phải cầm nắm gì cả. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian ngoài trời mà bất chấp thời tiết, đây nhất định là vật không thể thiếu.Versa-Brella - Ảnh: yahoo.com

Tán dù có thể xoay và căn chỉnh sao cho che được bóng lớn nhất có thể. Chỉ nặng 800 gram, chiếc dù này vẫn nhẹ kể cả khi bạn đi trong gió mạnh. Đó là do vật liệu làm dù chịu lực rất tốt. Về đến nhà, bạn chỉ việc gấp dù lại rồi bỏ vào chiếc hộp nhỏ gọn.

3. Dù gắn đèn LED của Bestkee

Có thể nói dù Bestkee là một cây kiếm phát sáng nhờ nút bấm dưới tay cầm và 7 đèn LED dọc cán. Vải polyeste giúp dù nhanh khô, và 8 nan bằng sợi thuỷ tinh giúp nó trụ vững trước gió mạnh. Dưới đế tay cầm còn có đèn pin giúp bạn soi rọi đường đi khi trời tối.Dù gắn đèn LED của Bestkee (ảnh: yahoo.com)

Các thiết kế dù thường sẫm màu u tối nên thật tốt khi có thiết kế “tươi sáng” như vậy sát cánh bên bạn những ngày mưa bão.

4. Dù xếp tự động có gắn đèn LED Leagera

Làm bằng lớp phủ teflon DuPont, chiếc dù chống thấm, khô nhanh này tuy nhẹ nhưng lại cản được gió to. Tay cầm có đèn phát sáng 360 độ giúp bạn an tâm không va vấp, trượt ngã khi ra đường vào những buổi tối trời mưa. Đèn cũng có chức năng chuyển sang các sắc cầu vồng giúp tăng khả năng nhìn xa và tính an toàn cho người sử dụng.Dù xếp tự động có gắn đèn LED của Leagera - Ảnh: yahoo.com

Không những vậy, những miếng dán phản quang trên dù giúp người điều khiển phương tiện dễ nhận ra bạn lúc trời tối hay khi mưa trắng trời. Có thể nói đây là thiết bị không chỉ giữ cho bạn khô ráo mà còn đảm bảo an toàn.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán