Hi-Tech

Google Maps sẽ cho phép bạn trả phí đỗ xe và chuyển tuyến mà không cần thoát khỏi ứng dụng

Google Map có thể cho bạn biết chuyến tàu nào nên đi hay thiết lập lộ trình chuyến đi tối ưu cho bạn. Nhưng giờ đây, nó thậm chí đơn giản hóa việc di chuyển nhiều hơn bằng cách để người dùng trả tiền đậu xe hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng từ điện thoại của họ.

Kể từ thứ Tư (ngày 17/02/2021), người dùng có thể kết nối tài khoản Google (GOOG) Maps với ví Google Pay và thực hiện các khoản thanh toán liên quan đến giao thông mà không cần thoát khỏi ứng dụng. Bằng cách bỏ qua đồng hồ đậu xe và máy bán vé tàu tự động, mọi người có thể tiết kiệm thời gian và cũng tránh việc tiếp xúc các bề mặt công cộng - một điểm cộng trong thời kỳ đại dịch.

Các tính năng mới chỉ là bản cập nhật mới nhất cho Google Maps, nhằm mục đích không chỉ để tìm đường. Ví dụ, vào tháng 12, Google đã bổ sung khả năng cho các doanh nghiệp nhắn tin trực tiếp cho khách hàng thông qua ứng dụng vì ngày càng có nhiều công ty dựa vào các tương tác kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng. Ứng dụng cũng đã thêm một tính năng vào tháng 9 để cho biết mức độ lây nhiễm vi-rút Corona trong một số khu vực nhất định.

Công ty cho biết trong một bài đăng vào ngày thứ Tư: "Từ việc đặt lịch lớp yoga trên trang mạng trực tuyến cho đến việc đặt món từ nhà hàng yêu thích của bạn. Google Maps là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ trong suốt cả ngày".

Đối với việc đỗ xe, công ty đã kết hợp với hai công ty công nghệ hàng đầu là Passport và ParkMobile để kết nối Google Maps với đồng hồ đỗ xe trên đường phố. Khi mọi người sử dụng Google Maps để điều hướng đến một địa điểm nào đó, ứng dụng sẽ tự động nhắc nhở họ trả tiền dịch vụ đậu xe. “Họ có thể nhập thông tin như số sê-ri, khoảng thời gian đỗ xe và nhấn nút trả tiền.”Các tính năng mới trong Google Maps sẽ cho phép người dùng trả phí đỗ xe và chuyển tuyến công cộng ngay từ ứng dụng - Ảnh: edition.cnn.com

Tính năng trả thêm tiền cho bãi đậu xe cũng sẽ cho phép người dùng kéo dài thời gian trên đồng hồ đậu xe của họ từ xa.

Đối với những người dùng sử dụng phương tiện giao thông công cộng, Google cho biết họ đang mở rộng khả năng thanh toán phí chuyển tuyến thông qua ứng dụng. Giờ đây, ứng dụng này sẽ kết nối với hơn 80 đại lý chuyển tuyến trên khắp thế giới. Khi người dùng lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, Google Maps sẽ chỉ cho họ cách thanh toán cho chuyến đi và cho phép họ thực hiện trước bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được lưu trong ví Google Pay. Bằng cách đó, khi đến ga tàu, người dùng có thể di chuyển mà không phải rút ví hay chuyển sang ứng dụng khác.

Google cho biết: “Sau khi bạn đã mua vé, tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào điện thoại của mình trên đầu đọc hoặc đưa vé kỹ thuật số của bạn khi đi máy bay”.

Trong khi nhiều người vẫn đang dành nhiều thời gian ở nhà vì đại dịch, những tính năng này có thể sẽ hữu ích khi ngày càng nhiều người đi tiêm phòng hơn và việc mở cửa trở lại vẫn đang tiếp tục.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán