Hi-Tech

Máy hút bụi Tineco Pure One S15 PET

Trong những năm gần đây, máy hút bụi đã có nhiều cải tiến vượt trội: từ robot hút bụi, máy hút bụi kết hợp lau sàn, đến máy hút bụi không dây. Tineco Pure One S15 PET thuộc loại thứ ba, là dạng máy hút bụi không dây hướng tới những người có nuôi thú cưng - tuy nhiên tất cả mọi gia đình đều sẽ muốn có thiết bị này.Ảnh: Digital Trends

Với thiết kế hiện đại, nhiều đầu hút khác nhau, và lực hút mạnh mẽ, Tineco Pure One S15 PET là cỗ máy có thể gom sạch bụi ở từng ngóc ngách nhỏ nhất. Ngoại trừ khuyết điểm không đáng kể ở phần pin chạy máy, đây là một sản phẩm hoàn thiện, đầy đủ chức năng.

Máy hút đa năng

Chỉ mất vài phút lắp đặt, bạn đã có được chiếc máy đa năng tiện dụng. Đơn giản bấm nút và lắp ống hút hai vòi và chọn đầu hút mong muốn là mọi thứ đã sẵn sàng. Khi không sử dụng, bạn có thể đặt chiếc máy cùng các bộ phận gắn kèm vào đế sạc pin.

Các bộ phận gắn kèm cũng là nguyên nhân khiến chiếc máy này lợi hại đến như vậy. Khi mua máy, bạn sở hữu không chỉ đầu hút bụi thông thường mà còn cả cọ phủi bụi, đầu hút kẽ hẹp, cùng máy hút cỡ nhỏ - phiên bản máy hút bụi gọn hơn, dễ dàng xử lý các ngóc ngách khó với tới hay lông thú trên các bề mặt vải. Mọi đầu hút đều hoàn thành đúng chức năng; đầu nào cũng có lực hút mạnh mẽ.Ảnh: Jon Bitner/Digital Trends

Đầu hút bụi chuẩn là điểm sáng của sản phẩm, được thiết kế với công nghệ ZeroTangle, đảm bảo không một sợi lông tóc - hay một hạt bụi bẩn - nào mắc vào đầu cọ. Đó là cải tiến lớn so với các loại robot hút bụi khác - vốn cần rất nhiều thời gian gỡ rối và bảo trì.

Tiếp tục với thiết kế tuyệt vời, bạn còn có thể biến Pure One S15 PET thành máy hút nhỏ gọn. Chỉ cần bấm nút, bạn có thể tháo ống hai vòi ra và biến phần còn lại thành một máy hút cầm tay công suất lớn, đủ khả năng dọn sạch bụi bẩn trong xe, các vụn bánh mì vương vãi trên ghế sofa, hay bất cứ thứ gì kẹt lại bên dưới sàn tủ lạnh.

Thiết kế cầm tay và không dây của máy cho phép bạn dễ dàng dọn dẹp bất kỳ nơi đâu một cách tiện lợi nhất; song dùng nhiều thì máy có thể hơi nặng một chút. Pin và túi đựng bụi của máy nằm ở phần sau máy, gần cổ tay, cho nên khi vặn, xoắn, hay đưa đầu hút cao quá đầu, bạn có thể cảm thấy hơi mỏi. Đây không phải vấn đề quá lớn nhưng sẽ là bất lợi đáng kể cho những người đã quen máy hút bụi có dây truyền thống (sức nặng dồn vào phần đế máy) hay các máy hút bụi dạng ống thẳng.

Nói đi cũng phải nói lại, Tineco Pure One S15 PET không phải dạng máy hút bụi dành cho các đợt dọn dẹp nhà hàng tiếng đồng hồ. Chính xác thì nếu sử dụng hết công suất, máy chỉ có thể trụ được 10 phút trước khi hết pin. Bạn có thể dùng chế độ Auto, vốn tự động xác định lực hút cần thiết và thay đổi công suất khi cần. Ở chế độ này, máy cho thể vận hành đến 40 phút không ngừng nghỉ.

Màn hình hiện đại và công nghệ iLoop

Pure One S15 có thể tự điều chỉnh lực hút nhờ cảm biến bụi iLoop Smart - có chức năng phát hiện được mức độ bụi bám và bụi lơ lửng để thay đổi công suất máy. Bình thường, bạn có thể nghe thấy tiếng máy tự điều chỉnh (máy thường chạy khá êm trừ khi phát hiện một nơi nào đó nhiều bụi); nhưng bạn cũng có thể nhìn sang màn hình LED hiển thị để thấy máy điều chỉnh công suất như thế nào. Màn hình hiện đại này sẽ chuyển dần từ màu đỏ sang xanh khi bề mặt được hút sạch bụi, nên nhìn màu bạn có thể biết mình cần rà máy qua khu vực đó lần nữa hay không.Ảnh: Jon Bitner/Digital Trends

Nhìn vào màn hình LED, bạn cũng có thể biết được lượng pin còn lại cùng các thông báo khác. Nhìn chung, màn hình này đơn giản mà lại đẹp, sang trọng, hiệu quả, làm bạn cảm thấy mình đang sở hữu một chiếc máy hút bụi hàng xịn đúng nghĩa.

Bộ lọc 5 cấp độ cho ngôi nhà sạch sẽ hơn

Đẹp mã và linh động là vậy, máy hút bụi mà không hút sạch bụi cũng xem như đồ bỏ. Vì vậy mà tính năng dọn dẹp của S15 mới là chi tiết đáng chú ý nhất. Bụi khi hút vào máy sẽ đi qua 5 cấp độ lọc, gồm màng lọc lưới, màng lọc trước, và màng lọc HEPA - có tác dụng lọc sạch tất cả mọi loại bụi bẩn được đầu hút hút vào.

Sau khi đã dọn dẹp xong, bạn có thể ấn vào cần gạt ở phần túi đựng bụi để xả toàn bộ lượng chất thải phía trong ra ngoài. Đó là nếu bạn không hút quá nhiều lông chó vào túi đựng bụi, không thôi thì chuyện vón cục rất dễ xảy ra. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng tay đẩy sạch bụi bẩn ra ngoài hay vỗ nhẹ vào thành máy để lông bay ra.

Việc bảo trì cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần đảm bảo các màng lọng lưới, màng lọc trước, và màng lọc HEPA sạch sẽ là xong. Những màng này có thể gỡ ra và vệ sinh rất dễ dàng. Bạn có thể cài đặt ứng dụng giúp bản thân biết được mình đã hút được bao nhiêu lượng bụi và biết khi nào thì cần vệ sinh các màng lọc.

Có máy hút bụi nào tốt hơn không?

Có thể cho rằng Tineco Pure One S15 PET là một trong những máy hút bụi không dây thượng hạng trên thị trường hiện nay. Song, bạn có thể mua bản nâng cấp S15 Pro để có được màn hình LCD và tính năng điều khiển bằng giọng nói. Bạn cũng có thể xem qua sản phẩm cao cấp tương tự bên hãng Dyson - V8 Absolute.

Tuổi thọ của máy là bao lâu?

Khi mua sản phẩm, bạn sẽ được bảo hành 2 năm. Nhưng nếu bảo trì kỹ lưỡng và thường xuyên, máy Tineco sẽ còn dùng được rất lâu sau đó.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán