Hi-Tech

Roam: Dòng loa thông minh giá rẻ và gọn nhẹ nhất của Sonos

Sonos vừa ra mắt Roam - loại loa thông minh và gọn nhẹ nhất của hãng.

Đây là loại loa cầm tay dùng được cả trong không gian phòng kín lẫn ngoài trời, có thể phát nhạc qua WiFi - nhờ ứng dụng Sonos hoặc các ứng dụng khác như AirPlay 2 hay Spotify Connect - cũng như qua Bluetooth, loa chạy bằng pin lắp trong, và nhẹ hơn nhiều so với những sản phẩm dòng khác.Ảnh: www.theverge.com/

Loa Roam có hai phiên bản: màu đen và màu trắng. Loa có chiều dài 16,8 cm và có bề ngang 6,4 cm - tương đương một chai nước - nặng chưa đầy nửa ký và có hình trụ. Pin của loa có thể sử dụng đến 10 giờ, hoặc 10 ngày nếu không sử dụng, và có thể sạc bằng dây USB-C đi kèm hay sạc không dây Qi.

Loa liên tục kết nối Bluetooth và WiFi, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa hai phương thức. Khi người dùng mang Roam trở về nhà, loa sẽ tự động bắt WiFi và tiếp tục chơi nhạc.

Tên tuổi của Sonos gắn liền với các thiết bị loa phát nhạc có kết nối Internet. Những loại loa này có kích cỡ khác nhau, từ các loa cỡ nhỏ đến các loa thanh dành cho ti vi cỡ đại.

Năm ngoái, Sonos có trình làng dòng loa Move chạy bằng pin, thiết kế gọn nhẹ, có thể cầm tay mang đi mọi nơi. Không chỉ vậy, dòng loa này còn bắt được sóng Bluetooth, một tính năng từng được công ty cho rằng không hiệu quả bởi đường truyền tín hiệu kém chất lượng.

Tuy nhiên, kích cỡ của Move vẫn quá lớn. Vì vậy, Sonos hy vọng dòng loa Roam sẽ giải quyết vấn đề đó với thiết kế “cực nhỏ gọn”, trọng lượng chỉ bằng 1/6 so với đàn anh Move. Một điểm cộng khác dành cho Roam là giá thành rẻ hơn hẳn.Ảnh: Sonos

Theo bà Sara Morris, giám đốc sản phẩm của Sonos, dòng Move vẫn sẽ được bày bán, chủ yếu dùng làm loa phát nhạc tại nhà hoặc loa phát cố định trong những chuyến đi chơi. Trong khi đó, với thân hình gọn nhẹ hơn, Roam sẽ là lựa chọn thích hợp cho những khách hàng cần các loại loa phát trên xe đạp hay những buổi dã ngoại. Không chỉ nhỏ gọn, Roam còn chống thấm nước và có độ bền cao. Cũng theo bà Morris, Roam đảm bảo âm thanh phát ra to rõ và trong trẻo. Bà cho biết bản thân ban đầu “bán tín bán nghi” một chiếc loa nhỏ như vậy liệu có phát nhạc được tốt không, nhưng cuối cùng bà lại “vô cùng ấn tượng” trước chất lượng âm thanh của loa.

Sonos đảm bảo Roam cũng được sử dụng tại nhà. Bà Morris cho biết dòng sản phẩm này sẽ trở thành điểm sáng giữa những loại loa kết nối Bluetooth thường bị người dùng “bỏ bê”. Roam có đầy đủ tính năng của các dòng loa tại nhà khác của Sonos. Vì thế, Roam không chỉ là lựa chọn phải chăng đưa người “ngoại đạo” đến với thế giới của Sonos mà còn là “đồ chơi” mới cho những ai muốn sưu tập đủ các dòng loa sử dụng tại nhà của hãng.Loa Roam phiên bản màu trắng - Ảnh: CNN

Một tính năng đáng chú ý khác của Roam là Sound Swap. Khi người dùng mang Roam về nhà và nhấn giữ nút “play”, chiếc loa sẽ giao tiếp với các thiết bị Sonos khác bằng sóng âm con người không nghe được, tìm thiết bị phát thanh gần nhất, và chuyển nhạc cho để thiết bị đó tiếp tục phát.

Gần đây, Sonos được đồn đoán sẽ tung ra dòng tai nghe riêng. Nếu tin đồn là đúng, sẽ có nhiều khả năng sản phẩm này cũng sẽ được tích hợp tính năng kết nối Bluetooth cũng như hoà nhập hệ sinh thái Sonos hiện tại.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán