Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Những gì bạn cần biết về bệnh đậu mùa khỉ Những gì bạn cần biết về bệnh đậu mùa khỉ
Đợt bùng phát đậu mùa khỉ bắt đầu từ hôm 07/5 với 300 bệnh nhân ở 21 quốc gia không thuộc Châu Phi, làm dấy lên lo ngại một trận đại dịch mới lây lan ở mức toàn cầu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng khó có khả năng đó.
Robot nuôi ong có phải là giải pháp tương lai? Robot nuôi ong có phải là giải pháp tương lai?
Những người nuôi ong đôi khi mất vài tháng mới nhận ra đàn ong của mình gặp chuyện gì; nhưng những tổ ong robot có thể phát hiện và giải quyết vấn đề ngay tức khắc, giảm thiểu khả năng ong chết. Đây là cách giải thích đơn giản nhất điểm vượt trội giữa robot và người nuôi ong. Bảo vệ loài ong - một trong những nhiệm vụ cần kíp nhất để đảm bảo đa dạng sinh học - là mục tiêu mà sáng kiến khởi nghiệp Beewise ở Israel đang nhắm đến.
Hiện tượng vũ trụ mới được phát hiện - “tiểu tân tinh” Hiện tượng vũ trụ mới được phát hiện - “tiểu tân tinh”
Các nhà thiên văn vừa phát hiện một hiện tượng mới mang tên “tiểu tân tinh” (micronova) - các vụ nổ nhiệt hạch tại hai vùng cực của một ngôi sao lùn trắng xảy ra khi nó hút dần vật chất từ sao đồng hành.
Ánh mặt trời có thể giúp dọn váng dầu tràn trên biển Ánh mặt trời có thể giúp dọn váng dầu tràn trên biển
Bức xạ từ ánh mặt trời rất có thể là nguyên nhân làm 17% váng dầu tràn trong vụ Deepwater Horizon tan biến.
“Tên lửa Mega Moon” đã sẵn sàng cho phi vụ Artemis I “Tên lửa Mega Moon” đã sẵn sàng cho phi vụ Artemis I
Theo NASA, phi vụ mặt trăng Artemis I đã bước vào giai đoạn sẵn sàng triển khai.
Bệnh tự miễn và mối liên hệ với chế độ ăn phương Tây Bệnh tự miễn và mối liên hệ với chế độ ăn phương Tây
Nghiên cứu ADN mới đây của nhóm khoa học tại London mang đến hy vọng chữa khỏi các bệnh đang dần lan rộng.
Mojo Vision vừa huy động 45 triệu USD giúp phát triển kính áp tròng thể thao Mojo Vision vừa huy động 45 triệu USD giúp phát triển kính áp tròng thể thao
Mojo Vision vừa huy động 45 triệu USD cho dự án kính áp tròng tương tác được với thực tế ảo dùng kèm các ứng dụng thể dục thể thao.
Tỷ lệ giới tính trẻ sơ sinh có liên hệ đến các chất ô nhiễm Tỷ lệ giới tính trẻ sơ sinh có liên hệ đến các chất ô nhiễm
Một nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa một số chất ô nhiễm và tỷ lệ với giới tính của trẻ sơ sinh.
Windows 11: Một kỷ nguyên mới cho máy tính Windows 11: Một kỷ nguyên mới cho máy tính
Windows 11 đã khiến dư luận dậy sóng từ ngày xuất hiện trong các thông báo từ Microsoft. Hiện cuộc thảo luận sôi nổi nhất xoay quanh vấn đề phần mềm tương thích với phần cứng. Nhưng câu hỏi cần giải đáp nhất hiện nay vẫn là Windows 11 khác với người tiền nhiệm của nó, Windows 10, như thế nào?
Trung Quốc cho biết nhiều mẫu đá Mặt Trăng hé lộ thông tin về hoạt động núi lửa Trung Quốc cho biết nhiều mẫu đá Mặt Trăng hé lộ thông tin về hoạt động núi lửa
Những mẫu đá do robot thu thập trên Mặt Trăng mang về Trái Đất vào năm ngoái hé lộ nhiều thông tin về hoạt động núi lửa trên vệ tinh này, theo báo cáo của một nhà nghiên cứu vào ngày 19 tháng 10.
Mô phỏng của NASA cho thấy không thể dùng công nghệ hiện tại để đối đầu với các tiểu hành tinh Mô phỏng của NASA cho thấy không thể dùng công nghệ hiện tại để đối đầu với các tiểu hành tinh
Bài tập mô phỏng cho thấy các nhà khoa học cần nhiều hơn 6 tháng mới có thể chuyển hướng các tiểu hành tinh.
Khi âm nhạc gặp token không thể thay thế (NFT) Khi âm nhạc gặp token không thể thay thế (NFT)
Công nghệ chuỗi khối khiến token không thể thay thế (NFT) trở nên độc nhất, nhưng hiện tại nhiều mối quan ngại đã nảy sinh xung quanh câu hỏi liệu người sáng tác, nhà sản xuất, và các nhạc sĩ phòng thu tạo ra tác phẩm gốc sẽ có quyền gì và được hưởng doanh thu như thế nào từ các thương vụ này.
Khi kỹ thuật “kết duyên” với thiên nhiên Khi kỹ thuật “kết duyên” với thiên nhiên
“Robot thực vật” như cây bẫy ruồi “tự động” hay những cây lương thực có khả năng báo hiệu “bệnh tình” của bản thân sẽ sớm trở thành hiện thực khi các nhà nghiên cứu phát triển nhiều hệ thống kỹ thuật cao có khả năng “giao tiếp” với cây cỏ.
Chuyên gia cảnh cáo cẩn thận với chiêu lừa vắc-xin Covid bán trên Darknet Chuyên gia cảnh cáo cẩn thận với chiêu lừa vắc-xin Covid bán trên Darknet
Cơ quan quản lý của Úc cho biết mua vắc-xin Covid trực tuyến có thể không an toàn hoặc không hiệu quả và tiền hoặc thông tin cá nhân của người mua sẽ bị đánh cắp.
EU đề ra các dự luật dành cho trí tuệ nhân tạo nhằm ứng phó vấn đề lạm dụng EU đề ra các dự luật dành cho trí tuệ nhân tạo nhằm ứng phó vấn đề lạm dụng
Những công nghệ lạm dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phương hại đến quyền lợi và sự an toàn của người khác như quét khuôn mặt trực tiếp sẽ bị cấm hoặc kiểm soát chặt, theo lời các quan chức cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) trong một buổi hội thảo bàn về các quy định chế tài mảng công nghệ đang phát triển với tốc độ vũ bão này.
Nông dân Hà Lan sử dụng drone để bảo vệ mùa màng Nông dân Hà Lan sử dụng drone để bảo vệ mùa màng
Rob Baan, một nông dân trồng cải xoong người Hà Lan, sử dụng công nghệ mới giúp ông bảo vệ khu vườn nhà kính của mình: một chiếc drone có kích thước vừa bằng nắm tay có thể tiêu diệt bướm đêm, ngăn chúng đẻ sâu phá hoại mùa màng.
Gần 30.000 máy tính Mac được báo cáo bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn Gần 30.000 máy tính Mac được báo cáo bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn
Theo các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng Red Canary, gần 30.000 máy tính Mac trên toàn thế giới đã bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn.
GM và Navistar tạo liên minh pin nhiên liệu hydro cho xe tải GM và Navistar tạo liên minh pin nhiên liệu hydro cho xe tải
Nhà sản xuất xe tải Navistar đang tham gia chuyển đổi sang các loại nhiên liệu sạch hơn, ít carbon hơn bằng cách khai thác các nghiên cứu về hydro của General Motors trong mối quan hệ đối tác mới.
Người Ấn Độ nói ‘I Love You’ 19.000 lần mỗi ngày với Alexa trong năm 2020 Người Ấn Độ nói ‘I Love You’ 19.000 lần mỗi ngày với Alexa trong năm 2020
Trợ lý giọng nói kỹ thuật số của Amazon đã xuất hiện ở nhiều gia đình của Ấn Độ và trở thành một công cụ hữu ích cho người dùng kể từ khi đất nước này rơi vào tình trạng phong tỏa. 2020 là một năm kỳ lạ với hầu hết đất nước trên toàn thế giới khi mọi người đều ở nhà làm việc và rất cô đơn.
Màn hình trong suốt là xu thế công nghệ mới Màn hình trong suốt là xu thế công nghệ mới
Ti vi dường như ngày càng lớn hơn, mỏng hơn và được kết nối nhiều hơn. Nhưng năm 2021, bạn có thể nhìn xuyên qua chúng. Trong một video được trình chiếu trong hội nghị công nghệ tiêu dùng kỹ thuật số CES 2021 vào thứ Hai (ngày 11/01/2021), LG (LPL) đã tiết lộ một chiếc ti vi với màn hình trong suốt mà bạn có thể nhìn xuyên qua khi bật hoặc tắt.
[1]23456  

SIU Review - số 113

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán