Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Ấn Độ sẽ có hai chiếc máy bay công nghệ cao VVIP vào ngày 1 tháng 10 năm 2020

Việc Ấn Độ chờ đợi hai chiếc máy bay VVIP chuyên dụng của họ sắp kết thúc khi chiếc máy bay công nghệ cao được sản xuất đặc biệt này sẽ hạ cánh ở Delhi vào ngày 1 tháng 10. Các nguồn tin hàng không hàng đầu cho biết chiếc máy bay này sẽ được Boeing bàn giao sau khi thực hiện các chuyến bay thử nghiệm và các đội đã bay đến trụ sở của Boeing tại Chicago để nhận những chiếc máy bay đặc biệt này.Ảnh: india.shafaqna.com

Sự xuất hiện của Air India One từ Hoa Kỳ (US), vốn sẽ được sử dụng riêng cho thủ tướng, tổng thống và phó tổng thống, đã trải qua một loạt sự trì hoãn. Chúng sẽ được tháp tùng bởi một nhóm bao gồm các kỹ sư và phi công của Air India và Không quân Ấn Độ.

“Các chuyến bay thử nghiệm dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 25 tháng 9, sau đó nhà sản xuất máy bay sẽ bàn giao hai chiếc máy bay cho chúng tôi. Hai chiếc máy bay sẽ cất cánh vào ngày 30 tháng 9 và hạ cánh tại Delhi vào ngày 1 tháng 10. Cả hai chiếc máy bay dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 30 tháng 9”, một nguồn tin cho biết.

Việc giao những chiếc máy bay VVIP đầu tiên đã được lên kế hoạch vào tháng 7 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch đang diễn ra. Sau đó, chúng được lên lịch giao vào khoảng giữa tháng 9. Trong khi một trong hai chiếc sẽ được giao vào giữa tháng 9, chiếc thứ hai sẽ được giao vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, việc giao máy bay đã bị trì hoãn sau khi một nhóm từ Air India bay đến Hoa Kỳ để nhận máy bay đưa ra một số đề xuất kỹ thuật.

Các máy bay Boeing 777 này sẽ có hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại được gọi là Các biện pháp đối phó hồng ngoại cho máy bay cỡ lớn (LAIRCM) và Bộ tự bảo vệ (SPS).

Máy bay tùy chỉnh sẽ được điều hành bởi các phi công của Không quân Ấn Độ trong khi vận hành VVIP. Air India đã đào tạo 4 phi công của IAF. Vào tháng 5 năm nay, khoảng 15 phi công cao cấp nhất của Air India đã được bổ nhiệm trong 2 năm để điều hành 'các chuyến bay bổ sung đặc biệt', đề cập đến các chuyến bay VVIP này. Do các phi công của tàu sân bay quốc gia có nhiều kinh nghiệm vận hành B777, nên ban đầu họ sẽ bay cùng với các phi công của IAF và sau đó các phi công của IAF sẽ đảm nhận toàn bộ hoạt động bay.

Vào năm 2018, hai chiếc máy bay này đã được gửi đến cơ sở của Boeing với mục đích trang bị thêm là một phần trong đội bay thương mại của hãng hàng không.

Hiện tại, Air India đang khai thác máy bay Boeing 747 cho các chuyến bay VVIP. Tuy nhiên, những chiếc máy bay này không chuyên dùng để chuyên chở các quan chức.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán