Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Apple tiến hành đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang khi các cửa hàng mở cửa trở lại

Mua sắm tại các cửa hàng của Apple là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi công ty mở cửa trở lại hơn 500 địa điểm trên toàn cầu do đại dịch vi-rút Corona.

Cho đến nay, gần 100 cửa hàng Apple khắp nơi trên thế giới đã mở cửa với nhiều thay đổi, bao gồm kiểm tra nhiệt độ ngay cửa ra vào, dọn dẹp sạch sẽ văn phòng và yêu cầu nhân viên và người mua hàng đeo khẩu trang. Apple đang giới hạn số lượng người trong cửa hàng và sẽ bắt đầu dịch vụ “curbside drop-off and pick-up” ở một vài địa điểm, theo một tuyên bố mà công ty cho biết vào hôm Chủ nhật (ngày 17/5/2020).

Việc mở lại một cửa hàng Apple phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Deirdre O'Brien, phó chủ tịch bán lẻ kiêm quản lý nhân sự của Apple, cho biết.

Cô cho biết: “Chúng tôi kiểm tra từng mẫu số liệu - bao gồm các trường hợp ở địa phương, các xu hướng gần và dài hạn, và hướng dẫn từ các cán bộ y tế quốc gia và địa phương. Đây không phải là những quyết định mà chúng tôi mong muốn - và một cửa hàng mở cửa lại không có nghĩa là chúng tôi không đóng cửa nó lần nữa nếu điều kiện địa phương không cho phép.”Một cửa hàng của Apple đã mở cửa trở lại ở Charleston, Nam Carolina - Ảnh: edition.cnn.com

Ở Trung Quốc, những cửa hàng Apple “mở cửa an toàn trong vài tháng”, công ty cho hay. Tất cả 42 địa điểm ở Trung Quốc đóng cửa một tháng vào tháng 2 khi đỉnh điểm đợt bùng phát ở đây.

Ở Hoa Kỳ, Apple mở cửa một vài cửa hàng với thời gian hạn chế theo thỏa thuận với luật địa phương. Cửa hàng đầu tiên mở cửa tuần trước ở Boise, Idaho. Công ty có 510 cửa hàng toàn cầu, 271 cửa hàng trong số đó ở Hoa Kỳ.

Apple đã mở lại một cửa hàng ở thủ đô Hàn Quốc, Seoul, cũng như tất cả cửa hàng ở Úc và Áo. Các cửa hàng ở Đức mở cửa trở lại từ tuần trước.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán