Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học đã thay đổi thế giới như thế nào trong 100 năm qua

Cách đây hơn 100 năm, con người không thể lý giải được tại sao một tế bào đơn lẻ có thể phát triển thành một cơ thể. Họ cũng không biết rằng các nguyên tử có cấu trúc riêng và tại sao Trái Đất lại có trọng lực cũng như sự sống trên Trái Đất bắt đầu như thế nào.

Ngày nay, với những khám phá của khoa học, con người có thể lý giải được những hiện tượng bí ẩn và trả lời những câu hỏi mà trước đây họ không có lời giải. Khoa học đã thay đổi cách nhìn nhận thế giới và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hầu hết những phát minh hiện đại đều dựa trên những khám phá cơ sở tồn tại nhiều năm trước đó đôi khi hàng trăm năm. Ví dụ, dựa trên luật chuyển động của Newton, con người đã sáng chế ra động cơ phản lực và tên lửa. Tương tự, toàn bộ cấu trúc DNA của con người được xây dựng dựa trên công trình nghiên cứu của Darwin và Mendel.Tiến bộ khoa học đã khiến cho chúng ta tò mò hơn về những điều chưa biết - Ảnh: www.bbc.co

Lý thuyết Big Bang cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về sự bắt nguồn của tất cả sự sống trên Trái Đất và mở đầu cho công cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất. Từ các sứ mệnh của Apollo đến tàu thăm dò Cassini và kính thiên văn Hubble đều là những đột phá trong công cuộc tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất và kiến thức về không gian.Khoa học công nghệ đã phát minh ra những chiếc xe không lái đầu tiên - Ảnh: www.bbc.co

Ngày nay, chúng ta nhìn thế giới thông qua màn hình điện tử và máy tính được xem như là nguồn kiến thức của con người. Máy tính cũng đang được phát triển mạnh mẽ và tiếp tục thách thức quan điểm của con người về thế giới. Bên cạnh đó, máy móc thông minh và robot cũng bắt đầu hiện hữu trong những hoạt động hàng ngày của con người như sản xuất, chăm sóc sức khỏe và giao thông công cộng.

Khoa học là sự theo đuổi kiến thức. Việc theo đuổi kiến thức định hình cách con người nhìn thế giới. Nó đã thay đổi cuộc sống của chúng ta theo hướng tích cực hơn.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán