Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Người Ấn Độ nói ‘I Love You’ 19.000 lần mỗi ngày với Alexa trong năm 2020

Trợ lý giọng nói kỹ thuật số của Amazon đã xuất hiện ở nhiều gia đình của Ấn Độ và trở thành một công cụ hữu ích cho người dùng kể từ khi đất nước này rơi vào tình trạng phong tỏa. 2020 là một năm kỳ lạ với hầu hết đất nước trên toàn thế giới khi mọi người đều ở nhà làm việc và rất cô đơn.

Báo cáo mới của Amazon cho thấy điều đó có thể đúng khi người dùng Ấn Độ yêu cầu trợ lý giọng nói kỹ thuật số kết hôn với họ khoảng 6.000 lần mỗi ngày. Điều đáng kinh ngạc hơn là người dùng Ấn Độ đã nói ‘I Love You’ với Alexa hơn 19.000 lần mỗi ngày.Ảnh: Amazon

Cô đơn là một chủ đề thảo luận chính khi nói đến sức khỏe tâm thần. Đại dịch vi-rút Corona dẫn đến việc cô đơn và sự cô lập ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần. Tình trạng phong tỏa khiến mọi người càng khó thiết lập mối quan hệ thân thiết với những người khác và tìm kiếm sự hỗ trợ tinh thần một trong những thời điểm thử thách nhất mà nhân loại phải đối mặt. Không có gì ngạc nhiên khi thấy người dùng Alexa ở Ấn Độ có thể đã sử dụng trợ lý giọng nói kỹ thuật số như thế nào để tìm kiếm sự đồng hành và nhận thấy những thay đổi về hành vi sử dụng trong tình trạng phong tỏa.

Người dùng Alexa ở Ấn Độ cũng nghe chuyện cười từ trợ lý giọng nói kỹ thuật số 9.000 lần mỗi ngày. Alexa kể gần 19.000 câu chuyện mỗi ngày, bằng tiếng Hindi và tiếng Anh. Ảnh: Amazon

Hầu hết người dùng của Alexa sống ở các thành phố lớn như Delhi, Mumbai, Bengaluru và những thành phố khác, tuy nhiên năm 2020, Amazon có nhiều khách hàng hơn ở các thành phố nhỏ. Trên thực tế, Amazon cho biết hơn 50% người dùng Alexa của Ấn Độ đến từ các thành phố nhỏ.

Alexa cũng được người dùng sử dụng để nghe các bài hát yêu thích, khách hàng yêu cầu hơn 17 nghìn bài hát mỗi ngày. “Thiết bị gia dụng thông minh là chủ đề của hầu hết mọi hộ gia đình Alexa. Khách hàng đã sử dụng giọng nói để điều khiển đèn thông minh, quạt, máy lạnh, camera an ninh”, theo Amazon.

Theo công ty nghiên cứu thị trường techARC, Ấn Độ xuất xưởng loa thông minh cao nhất mọi thời đại, dự kiến sẽ vượt 7,5 vạn đơn vị vào cuối năm 2020.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán