Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Quả việt quất giúp tăng cường trí thông minh của trẻ nhỏ

Trẻ em nên ăn quả việt quất trước khi làm bài kiểm tra vì loại trái cây này giúp tăng cường chức năng não trong khoảng thời gian ngắn.Quả việt quất chứa nhiều chất chống viêm flavonoid - Ảnh: ALAMY

Một nghiên cứu cho thấy sau khi uống nước quả việt quất, trẻ em ở độ tuổi tiểu học hoàn thành bài tập và những công việc được giao với tốc độ và độ chính xác cao hơn 10% so với các bạn cùng trang lứa.

Quả việt quất có chứa flavonoid mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ bao gồm các chất chống oxy hoá và chống viêm.

Phát hiện mới cũng cho thấy tác dụng tăng cường nhận thức ở trẻ của quả việt quất.

Trẻ em được yêu cầu chú ý đến một dãy mũi tên hiển thị trên màn hình máy vi tính và nhấn phím tương ứng với hướng mà mũi tên trung tâm đang chỉ tới. Trẻ được yêu cầu lập lại điều này trong một loạt thử nghiệm. Trong các thử nghiệm này, yêu cầu nhận thức được điều khiển bằng cách thay đổi tốc độ xuất hiện của các mũi tên. Kết quả thu được cho thấy nhóm đối tượng uống nước việt quất thể hiện tương đối tốt hơn khi yêu cầu trở nên khó hơn.

Giáo sư khoa học thần kinh tại Đại học Reading Claire Williams cho biết đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy tác động tích cực mà chất flavonoid tạo ra đối với chức năng điều hành của não ở trẻ em.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán